Chủ động ứng phó với gió mùa Đông Bắc và gió mạnh, sóng lớn trên biển

Ngày 25/2, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai ban hành Văn bản số 67//VPTT gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc ứng phó với gió mùa Đông Bắc và gió mạnh, sóng lớn trên biển. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Văn Đạt/TTXVN

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều 26/2, các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào; ngày 27/2, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C; phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển lạnh.

Từ đêm 26/2, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; phía Bắc Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Để chủ động ứng phó với không khí lạnh và gió mạnh, sóng lớn trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ bản tin dự báo về gió mùa Đông Bắc và gió mạnh, sóng lớn trên biển; thông báo cho chủ và thuyền trưởng các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng, tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

TTXVN/Báo Tin tức
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sắp đón không khí lạnh
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sắp đón không khí lạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 25/2, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN