Chấn chỉnh các vi phạm quy định ATLĐ tại tuyến giao thông công cộng

Trước tình trạng mất an toàn trong quá trình xây dựng tuyến đường sắt trên cao tại Hà Nội mới đây, ngày 7/11/2014, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã có công văn gửi các UBND tỉnh, thành phố nhằm chấn chỉnh kịp thời hành vi vi phạm quy định an toàn lao động, vệ sinh lao động ở những nơi đông người, đặc biệt là nơi tiếp giáp khu vực đông dân cư, những công trình trên tuyến đường giao thông công cộng đông người, ngăn chặn tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, tai nạn liên quan đến lao động.

Hiện trường vụ tai nạn tại dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông vào sáng ngày 6/11. Ảnh: Doãn Tấn (TTXVN)

Theo đó, Bộ LĐTBXH đề nghị các tỉnh thành rà soát, tiến hành kiểm tra an toàn, vệ sinh lao động tại những nơi làm việc có nguy cơ, rủi ro cao về an toàn lao động, nơi đông người, đặc biệt chú ý tới các công trình xây dựng tại các đường giao thông đông người đi lại. Yêu cầu người sử dụng lao động tạm đình chỉ ngay hoạt động và tiến hành khắc phục đối với những nơi thấy rõ nguy cơ xảy ra an toàn lao động; xử phạt nghiêm những trường hợp không chấp hành. Đối với những trường hợp vi phạm nghiêm trọng quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động về an toàn ở những nơi đông người theo điều 227 Bộ Luật Hình sự thì đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra xem xét, khởi tố.

Các tỉnh thành tiến hành thanh, kiểm tra, xác minh và xử lý những vụ việc báo chí phản ánh vi phạm các quy định về an toàn, vệ sinh lao động gây tai nạn lao động, gây bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động cũng như người dân. Khi có sự việc nghiêm trọng xảy ra, tổ chức xử lý theo thẩm quyền và báo cáo thông tin về Bộ LĐTBXH có chỉ đạo, hỗ trợ xử lý kịp thời.

XC

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản