29 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải thưởng báo chí tài nguyên môi trường lần thứ  IV 

Tối 28/8, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi báo chí về tài nguyên và môi trường lần thứ IV tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. 

Chú thích ảnh
Các tác giả và nhóm tác giả nhận giải A. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Đến dự buổi Lễ có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng: Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng: Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu; Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. 

Tại buỗi Lễ, Ban Tổ chức đã trao tổng cộng 29 giải thưởng cho 45 tác giả, nhóm tác giả là các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Trong đó, có 5 giải A, 6 giải B và 18 giải C thuộc các loại hình: báo in, truyền hình, phát thanh, báo điện tử. 

Trong đó, 5 giải A gồm: Nhóm tác giả Mã Phong, Tiểu Thiên, Đình Phú thuộc Liên Chi hội Báo Thanh Niên với tác phẩm “Ào ạt rút ruột biển Cần Giờ”; nhóm tác giả Trần An Phước, Nguyễn Hoàng Minh, Đặng Thị Tuyết Hiền, Nguyễn Thị Thảo Ly, Báo Vĩnh Long với tác phẩm “Phát triền bền vững Đồng bằng sông Cửu Long- cần hành động và tư duy đột phá”; nhóm tác giả Alăng Ngước, Thành Công, Báo Quảng Nam với tác phẩm “Dấu chân những người giữ rừng”; nhóm tác giả Phạm Xuân Hùng, Nguyễn Việt Cường, Đinh Văn Thông, Đài Truyền hình Việt Nam với tác phẩm “Mặn và ngọt”; nhóm tác giả Phan Trung Thành, Nguyễn Sỹ Tâm, Hoàng Sơn, Lam Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Tĩnh với tác phẩm “Biển vẫn mặn mòi”. 

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đánh giá cao các tác phẩm đoạt giải; cho rằng, các tác phẩm đã kết tinh được trí tuệ, tâm huyết, mang tính thời sự cao, đưa chủ trương của Đảng và Nhà nước đi vào đời sống. Bên cạnh đó, các tác phẩm đã phản ánh sâu rộng các sự kiện, hoạt động quản lý, xây dựng cơ chế, chính sách pháp luật, mô hình, mẫu hình, cách làm hay, gương điển hình tiên tiến ngành Tài nguyên và môi trường nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý tài nguyên và môi trường trên phạm vi cả nước. Giải lần này cũng tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của ngành Tài nguyên và môi trường đối với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển bền vững đất nước. Bộ trưởng hy vọng, cuộc thi báo chí về tài nguyên và môi trường tới đây sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm của các phóng viên, biên tập viên với những tác phẩm có chất lượng cao, sâu sát với ngành và cuộc sống... 

Giải thưởng báo chí tài nguyên và môi trường lần thứ IV - năm 2018 hướng vào các nhóm chủ đề cụ thể của công tác quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường hiện nay như: Phát hiện, phản ánh những tồn tại, bất cập trong ban hành, tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật; những tiêu cực, điểm nóng, những hành vi vi phạm pháp luật về tài nguyên và môi trường; tăng cường cải cách hành chính ngành tài nguyên và môi trường, áp dụng các giải pháp và công nghệ nhằm nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của ngành tài nguyên và môi trường theo hướng tiết kiệm, đơn giản, hiệu quả, phục vụ lợi ích của cộng đồng và doanh nghiệp.

Diệu Thúy  (TTXVN )

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản