Phát động Giải Báo chí với phát triển bền vững 2018

Ngày 28/6, Viện nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), Bộ các vấn đề toàn cầu Cannada (Cannada) và Văn phòng Phát triển bền vững (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã phối hợp tổ chức phát động Giải Báo chí phát triển bền vững.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Trần Nhật Minh, Giám đốc RED cho biết phát triển bền vững là yêu cầu xuyên suốt trong quá trình phát triển đất nước, kết hợp chặt chẽ, hợp lý và hài hòa giữa phát triển kinh tế với phát triển xã hội và bảo vệ tài nguyên, môi tường, chủ động ứng phó với biển đổi khí hậu.

"Giải Báo chí với phát triển bền vững” là một trong những sáng kiến truyền thông của Viện Nghiên cứu truyền thông phát triển (RED), được ghi nhận vào chương trình hành động 2018 nhằm khích lệ hoạt động truyền thông hiệu quả về phát triển bền vững ở Việt Nam. 

Ông Trần Nhật Minh, Viện nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED) phát biểu tại hội thảo phát động.

Giải "Báo chí với phát triển bền vững 2018" dành cho các sản phẩm báo chí điện tử viết về hai lĩnh vực là Giới và Môi trường. Trong đó, lĩnh vực Giới ưu tiên các chủ đề: Định kiến giới; Bạo lực gia đình, bạo hành giới; Sức khỏe sinh sản và tình dục, quyền sinh sản; Giới trong giảm nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số; Phụ nữ và tiếp cận thông tin; Phụ nữ trong bảo vệ và phát triển rừng; Sự tham gia của phụ nữ vào mọi lĩnh vực xã hội; Hôn nhân đồng giới; Bảo vệ trẻ em.

Lĩnh vực Môi trường ưu tiên các chủ đề như: Bảo vệ môi trường, khai thác tài nguyên, khoáng sản, tiếp cận nguồn năng lượng bền vững, năng lượng tái tạo; Canh tác bền vững; Rác thải đại dương; Báo cáo phát triển bền vững của doanh nghiệp; Sự tham gia của cộng đồng trong quản lý và bảo vệ rừng; Bảo vệ động vật hoang dã.

Theo đó, người tham gia dự giải là tác giả hợp pháp của sản phẩm, hoặc là người được tác giả hợp pháp ủy quyền và được cơ quan báo chí ủng hộ. Sản phẩm báo chí đã được xuất bản trên các báo điện tử, tạp chí điện tử, phiên bản điển tư của cơ quan báo chí Việt Nam từ ngày 1/1/2018 đến hết ngày 31/10/2018.

Sản phẩm dự thi có thể là một bài hay loạt bài. Trường hợp sản phẩm dự thi là loạt bài dài kỳ, tác giả thực hiện từ trước năm 2018 và năm 2018 vẫn tiếp tục thì được tham dự. Các sản phẩm dự thi phải là bài tự sản xuất. Ban tổ chức không hạn chế số lượng bài và đề tài tham gia đối với tác giả.

Ban tổ chức xét 3 hình thức giải, cụ thể: Giải A với 20 triệu đồng cùng Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận; Giải B là 15 triệu động cùng Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận; Giải C là 10 triệu đồng cùng Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận. Số lượng các giải A, B, C tùy theo chất lượng sản phẩm mà Ban tổ chức thu được.

Các tác giả chủ động gửi tác phẩm phù hợp với thể lệ cuộc thi đến địa chỉ Ban tổ chức: jsd@rea.org.vn hoặc tại website chính thức http://jsd.phattrien.vn. Đối với tác phẩm tham gia dự giải, Ban tổ chức có quyền sử dụng các sản phẩm dự giải trong các báo cáo, nghiên cứu hay trích dẫn lại, đăng tải trên website của ban tổ chức và các hoạt động phi lợi nhuận.

Trang Thu/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản