Thi ĐH đợt 2 ngày thứ nhất: 140 thí sinh bị xử lý kỷ luật

Chiều nay (9/7), hơn 600.000 thí sinh đến dự thi các khối B, D thi môn Toán, khối C thi môn Lịch sử theo hình thức tự luận (180 phút), khối Năng khiếu thi các môn năng khiếu.


Thí sinh vi phạm tăng so với đợt 1


Theo báo cáo nhanh của Bộ GD – ĐT thì kết thúc ngày thi thứ nhất của đợt 2 có 600.214 thí sinh đến dự thi, đạt 80,38% so với số đăng ký dự thi. So với cùng kỳ năm 2011, tỷ lệ thí sinh đến dự thi đại học đợt 2 khối B, C, D và Năng khiếu buổi chiều ngày 9/7/2012 tăng 0,08% (năm 2011 là 80,30%).

Gọi thí sinh vào phòng thi tại Hội đồng thi trường Đại học Hà Nội. Ảnh: Quý Trung – TTXVN


Kết thúc ngày thi thứ nhất, có 75 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, tăng so với ngày thi thứ nhất của đợt 1 (có 56 thí sinh vi phạm). Trong 75 thí sinh vi phạm có khiển trách 4, cảnh cáo 2, đình chỉ thi 65, không được dự thi do đến muộn 4. Ngày thi thứ nhất kết thúc có 2 cán bộ coi thi bị khiển trách.


Quy chế thi tuyển sinh được duy trì nghiêm túc tại các Hội đồng thi; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các Hội đồng thi tăng cường phát hiện và xử lý nghiêm minh, kịp thời những vi phạm Quy chế và sai sót của thí sinh và cán bộ làm công tác thi.


Đề Toán khó, đề Sử nhẹ nhàng


Trong buổi chiều nay, tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, sau 2/3 thời gian làm bài, một số thí sinh đã ra về. Thí sinh Nguyễn Hoàng Tùng (Nam Định) cho biết, đề thi Toán khối D không khó so với mọi năm. “Đề thi nằm trong chương trình cơ bản, không có câu nào đánh đố cả. Chắc điểm của em rơi vào khoảng 7 – 8 điểm”.


Kết thúc giờ thi Toán, nhiều thí tại tại Hội đồng tuyển sinh ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn nở nụ cười tươi cho rằng đề không khó. Cấu trúc đề vẫn như mọi năm và dễ hơn so với đề Toán khối A.


Khác hẳn với đề Toán khối D, đề Toán khối B được một số thí sinh cho rằng khó. Tại điểm thi ĐH Y Hà Nội, thí sinh ra về với vẻ mặt căng thẳng, nhiều em ra về kêu đề khó và chỉ có thể đạt điểm trung bình là cao.

Các thí sinh thi môn Toán tại Hội đồng thi trường Đại học Hà Nội. Ảnh: Quý Trung - TTXVN


Nét mặt không vui, thí sinh Nguyễn Tuấn Tú (quê ở Sơn La) cho biết, đề thi rất khó, em chỉ làm được một phần rồi không thể làm tiếp. Cả phòng em có tới một nửa thí sinh chung tình trạng. Chờ hết 2/3 thời gian em nộp bài để về. Tuy nhiên có thí sinh nhận định: “Trong tất cả các câu đều khiến học sinh phải tư duy nhanh và khó có thể gỡ điểm ở câu nào. Đề Toán khối B khó hơn cả đề khối A. Chắc em chỉ làm được khoảng 7 điểm”.


Một số câu liên quan đến phần kiến thức tổ hợp, trình hợp mà một số năm trước không ra, nhiều thí sinh chủ quan không ôn nên rất dễ mất điểm.


Bên cạnh đề Toán khó thì đề Sử lại được nhiều thí sinh đánh giá là khá nhẹ nhàng. Tại Hội đồng tuyển sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền, thí sinh Nguyễn Văn Hải (THPT Nguyễn Huệ, Ninh Bình) cho biết, với 180 phút, đa số các bạn trong phòng em đều đã hoàn thành bài thi. Đề Sử năm nay dễ hơn so với năm ngoái. Nếu chăm học học thuộc các sự kiện có thể đạt điểm giỏi với đề này. Điểm của em có thể được tới 8 điểm.


Đề thi được Bộ GD – ĐT cho biết được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu, không có sai sót, được đa số thí sinh đánh giá là vừa sức. Buổi thi thứ hai của đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 diễn ra an toàn, suôn sẻ trong trật tự.Lê Vân

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản