TP Hồ Chí Minh: Tiễn công nhân về quê trên 'chuyến tàu mùa Xuân'

Tối 16/1, tại Ga Sài Gòn, TP Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh cùng Công đoàn các khu Chế xuất, Công nghiệp thành phố tổ chức lễ tiễn công nhân về quê đón Tết sum họp gia đình trên “Chuyến tàu mùa Xuân”.

Chú thích ảnh
Công nhân thành phố vào cổng kiểm soát tại ga Sài Gòn về quê đón Tết Quý Mão 2023.

Đây là một trong những hoạt động chăm lo Tết của tổ chức Công đoàn thành phố cho đoàn viên Công đoàn có thành tích xuất sắc trong thi đua lao động, sản xuất kinh doanh; tích cực tham gia hoạt động Công đoàn và người lao động nhiều năm liền không có điều kiện về quê ăn Tết.

Gia đình chị Trần Thị Nam, công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Freetrend Việt Nam đã hơn 17 năm vì nhiều lý do khác nhau nên chưa có điều kiện về quê hương Quảng Nam. Chị Nam cho biết, được tin Công đoàn trao tặng vé tàu cho cả gia đình cùng về quê đón Tết, cả nhà mừng lắm, suốt mấy đêm rồi cứ chập chờn mong sao cho sớm đến ngày về.

“Cảm ơn lãnh đạo thành phố, tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp đã quan tâm, sẻ chia cùng người lao động trong những lúc khó khăn nhất. Tấm vé nghĩa tình, hay Chuyến tàu mùa Xuân còn là niềm động viên lớn lao, kịp thời giúp người lao động vững bước, nỗ lực nhiều hơn nữa để cống hiến, đóng góp cho doanh nghiệp, cho xã hội, xây dựng Thành phố ngày càng phát triển”, chị Nam chia sẻ.

Nhận phần quà Tết cùng tấm vé, bước lên tàu, chị Nam như trút đi gánh nặng tâm tư mà người con xa xứ nào cũng đau đáu với nơi mình sinh ra và lớn lên, nhất là sau nhiều năm chưa có dịp trở về.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải đánh giá cao nỗ lực của người lao động thành phố, trong đó có nhiều người ngoài tỉnh đã và đang có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội, cho đất nước. Đồng thời, biểu dương chương trình Tấm vé nghĩa tình, Chuyến tàu mùa Xuân có ý nghĩa rất lớn, đã giúp cho người lao động, nhất là những trường họp khó khăn, nhiều năm liền chưa có điều kiện về quê nay được đoàn tụ, sum vầy cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Chú thích ảnh
Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi, động viên công nhân về quê đón Tết Quý Mão 2023 . 

Thay mặt Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Trần Thanh Hải chúc mừng năm mới 112 gia đình công nhân lao động với gần 400 thành viên về quê đón Tết sum vầy, đầm ấm. Ông mong muốn công nhân, người lao động sớm trở lại thành phố đúng ngày, đúng giờ để bắt tay vào làm việc có hiệu quả, năng suất cao ngay từ những ngày đầu năm mới.

Từ đầu giờ tối, rất công nhân, người lao động được nhận vé tàu trong chương trình “Chuyến tàu mùa Xuân” đã có mặt tại Ga Sài Gòn, háo hức chờ tới giờ khởi hành. Từng đoàn khách lên tàu, công nhân lao động về quê đón Tết cùng với những người đưa, tiễn thăm hỏi, động viên, trao quà Tết tạo nên không khí rộn ràng, tràn đầy tình yêu thương, ấm áp trước mùa Xuân mới.

Ngay trước giờ đoàn tàu khởi hành, lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố đã trao nhiều phần quà, chúc công nhân, người lao động một cái Tết an toàn, vui tươi, tiết kiệm…

Tin, ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)
Rộn ràng đón Tết sớm tại vùng biên Bình Phước
Rộn ràng đón Tết sớm tại vùng biên Bình Phước

Trong những ngày qua, Ban vận động quần chúng liên ngành huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) phối hợp Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 (Quân khu 7) tổ chức 3 điểm chương trình "Vui xuân đón Tết quân-dân" cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN