TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa hai block chung cư Ehome 3 vì có ca dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 6/6, lãnh đạo UBND phường An Lạc (quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) cho biết, lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa block A3 và A4 chung cư Ehome 3 (Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân) vì có cư dân sống tại đây dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp dương tính này là nữ, sinh năm 1985, ngụ ở tầng 9 của block A3. Ngày 5/6, người này đi khám bệnh tại Bệnh viện Quốc tế City, sau khi tầm soát đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện trường hợp này đang chờ Bộ Y tế công bố.

Chú thích ảnh
Hai bolck nhà A3 và A4 chung cư Ehome 3 đang tạm thời được phong toả để khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho cư dân.

Ngay lập tức, cơ quan chức năng và trung tâm y tế phường An Lạc, quận Bình Tân đã thông báo hạn chế người dân ra vào tại  block chung cư A3 và A4, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân sống tại 2 block chung cư này, cùng một phần block A5, với tổng cộng hơn 1.700 mẫu. 

Chú thích ảnh
Sáng ngày 6/6, các loại thực phẩm được các nhà hảo tâm chuyển đến cho người dân của chung cư đang bị cách ly.

“Trong chiều nay (6/6), ngành y tế sẽ tiếp tục lấy thêm khoảng 1.000 mẫu đối với  cư dân block A1 và A2 để tầm soát COVID-19. Chúng tôi đã thức xuyên đêm và sẽ tiếp tục huy động lực lượng để lấy mẫu, truy vết kịp thời các trường hợp liên quan. Việc tạm phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm hàng loạt để sớm ngăn chặn và hạn chế rủi ro xấu xảy ra”, ông Tô Hoàng Giang, Chủ tịch UBND phường An Lạc, quận Bình Tân cho biết.

Lãnh đạo phường An Lạc cũng cho biết, phường đang vận động các cơ sở, đoàn hội và nhà hảo tâm hỗ trợ cho cư dân đang tạm phong toả các loại thực phẩm thiết yếu như rau, gạo, trứng, mì gói, bữa ăn sáng…

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Sáng 6/6, TP Hồ Chí Minh thêm 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2
Sáng 6/6, TP Hồ Chí Minh thêm 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, tính từ 18 giờ ngày 5/6 đến 6 giờ ngày 6/6, TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 20 trường hợp mắc COVID-19, trong đó Bộ Y tế công bố 10 ca; 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 đang chờ công bố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN