TP Hồ Chí Minh: Thêm một phòng khám ngưng hoạt động vì có bệnh nhân mắc COVID-19 đến khám

Ngày 5/6, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Phòng khám đa khoa Hoàn Mỹ Hữu Nghị Sài Gòn (quận Gò Vấp) đã phải tạm ngưng hoạt động do phát hiện trường hợp mắc COVID-19 đã từng đến khám bệnh tại đây.

Như vậy, hiện TP Hồ Chí Minh có 4 phòng khám đã phải tạm ngưng hoạt động do phát hiện ca mắc COVID-19 đã từng đến khám bệnh, gồm Phòng khám đa khoa Trần Diệp Khanh; Phòng khám đa khoa Xóm Mới (quận Gò Vấp); Phòng khám đa khoa Nhân Hậu (Quận 10) và Phòng khám đa khoa Hoàn Mỹ Hữu Nghị Sài Gòn (quận Gò Vấp).

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh hiện có 4 phòng khám đang phải tạm ngưng hoạt động vì có bệnh nhân mắc COVID-19 đến khám bệnh.

Thông tin về trường hợp mắc COVID-19 đã từng đến khám tại Phòng khám đa khoa Hoàn Mỹ Hữu Nghị Sài Gòn, đại điện phòng khám này cho biết, đây là bệnh nhân nam, 46 tuổi, đến điều trị vật lý trị liệu tại phòng khám trong ba ngày là ngày 22, 25 và 27/5. Bệnh nhân tự khai báo y tế không có yếu tố nghi ngờ như ho, sốt… và không có dấu hiệu dịch tễ khác vào khoảng thời gian trên.

Sau khi nhận được thông tin bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 3/6, Phòng khám đa khoa Hoàn Mỹ Hữu Nghị Sài Gòn đã ngay lập tức thông báo cho tất cả bệnh nhân đã đến khám, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế và những người có liên quan khác; đồng thời phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh hướng dẫn thực hiện cách ly, xét nghiệm đối với các trường hợp có liên quan.

Ngay trong đêm 3/6, phòng khám đã tiến hành khử khuẩn, tạm ngưng hoạt động kể từ ngày 4/6 và sẽ hoạt động trở lại trong 14 ngày tới.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, nam bệnh nhân trên cư trú tại phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức và là nhân viên của một công ty tại Phường 17, quận Gò Vấp. Ngày 2/6, do lo lắng vì bị cảm cúm nên bệnh nhân đã đi khám tại Bệnh viện Đức Khang (Phường 9, Quận 5). Sau khi được phân luồng, chuyển vào khu khám sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện ngoài các phòng khám đang tạm ngưng hoạt động, Bệnh viện Quận Bình Thạnh đang tạm thời phong toả khu trú một phần khoa Khám bệnh do có người mắc COVID-19 đến khám và hai bệnh viện khác đang tạm thời phong toả toàn bộ là Bệnh viện quận Tân Phú và Bệnh viện đa khoa Nam Sài Gòn.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Thêm 5 trường hợp nghi mắc COVID-19 mới
TP Hồ Chí Minh: Thêm 5 trường hợp nghi mắc COVID-19 mới

Tối 5/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết đã nghi nhận thêm 5 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 mới. Như vậy, trong ngày 5/6, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận 31 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 25 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN