TP Hồ Chí Minh khen thưởng 95 tập thể, cá nhân có thành tích trong tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 19/1, Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã trao tặng bằng khen cho 34 tập thể và 61 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã chủ trì và phát biểu tại buổi họp mặt. 

Ngày 19/1, Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp mặt báo chí, xuất bản mừng Đảng - mừng Xuân 2022.

Ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh cho biết, năm 2021 là năm đặc biệt đối với TP Hồ Chí Minh, khi Thành phố đối mặt với làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 với biến chủng Delta nguy hiểm, lây lan nhanh, gây nhiều tổn thất cho thành phố. Trong khi các hoạt động kinh tế - xã hội tạm ngừng hoạt động thì mọi tòa soạn, đài phát thanh, đài truyền hình vẫn hoạt động bình thường, thậm chí khẩn trương hơn. Nhiều nhà báo, phóng viên, biên tập viên đã xung kích lên tuyến đầu, vượt qua nhiều thử thách. Nhiều cơ quan thực hiện 3 tại chỗ để phục vụ thông tin kịp thời cho người dân cả nước về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên đánh giá cao tinh thần xung kích của các phóng viên, nhà báo... Bởi trong tình hình dịch bệnh phức tạp, lực lượng báo chí vẫn không ngại gian khó, xông pha vào những nơi nguy hiểm với tinh thần trách nhiệm cao, bản lĩnh sống và đạo đức nghề nghiệp vững vàng. Nhiều nhà báo trở thành phóng viên chiến trường quả cảm, thậm chí đã có nhiều phóng viên bị mắc COVID-19, hi sinh vì COVID-19; tuy nhiên không ai bỏ cuộc, vẫn tiếp tục chiến đấu khi đã khỏi bệnh. 

Những tấm gương, những nghĩa cử cao đẹp của lòng nhân ái đã được chuyển tải qua các phương tiện thông tin đại chúng kịp thời, sống động, chân thật đến từng chi tiết với những hình ảnh chiến sĩ áo trắng, lực lượng vũ trang, lực lượng tuyến đầu, lực lượng tình nguyện khi gồng mình vượt qua thử thách. Nhiều phóng sự, hình ảnh đã gây xúc động, qua đó giúp cho người dân hiểu hơn sự cam go của đại dịch, hiểu thêm nhiệm vụ của những chiến sĩ dũng cảm, của lực lượng tuyến đầu. Từ đó, giúp mọi người dân có thêm niềm tin, động lực, cố gắng cùng TP Hồ Chí Minh vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Giám đốc Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam, đại diện tập thể phóng viên TTXVN nhận giấy khen của Thành ủy TP Hồ Chí Minh vì đã có thành tích trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Liên quan đến công tác chống dịch trong năm 2022, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên cho biết, hiện  số ca tử vong do COVID-19 ở thành phố đang giảm sâu. Cụ thể, trong ngày 18/1, số ca tử vong ở thành phố thấp nhất từ trước đến nay với 9 ca, trong đó có 3 ca từ các tỉnh chuyển đến. Tuy nhiên, Thành phố vừa phát hiện một chùm ca nhiễm biến thể Omicron từ cộng đồng. Theo thông tin ban đầu, chùm ca này ở một gia đình, có người thân ở nước  ngoài về. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang triển khai thần tốc các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của chùm ca nhiễm này.

"Tôi hy vọng trong năm 2022 TP Hồ Chí Minh có thể kiểm soát và thích ứng với tình hình mới, nâng cao cảnh giác với biến thể Omicron, trong đó không thể thiếu sự đóng góp và đồng hành của các phóng viên báo chí”, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh. 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Tri ân các tổ chức thiện nguyện giúp TP Hồ Chí Minh phòng chống dịch COVID-19
Tri ân các tổ chức thiện nguyện giúp TP Hồ Chí Minh phòng chống dịch COVID-19

Sáng 19/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt tri ân các tập thể, cá nhân thiện nguyện giúp nhân nhân Thành phố trong phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN