TP Hồ Chí Minh dành 860 tỷ đồng chăm lo Tết cho công nhân, viên chức có hoàn cảnh khó khăn

Dịp Tết Tân Sửu 2021, Công đoàn TP Hồ Chí Minh đã chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 860 tỷ đồng. Đây là số tiền chăm lo nhiều nhất trong ba năm qua.

Ngày 3/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hồ Chí Minh cho biết, dịp Tết 2021, tổng kinh phí chăm lo cho các cấp công đoàn có hoàn cảnh khó khăn là 860 tỉ đồng. Trong đó, chi từ kinh phí công đoàn hơn 371 tỉ đồng (chiếm tỉ lệ 43 %), vận động doanh nghiệp và xã hội hóa hơn 487 tỉ đồng (chiếm tỷ lệ 57%).

Chú thích ảnh
Dịp Tết 2021, LĐLĐ TP Hồ Chí Minh tặng quà và vé xe Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, các chương trình chăm lo Tết cho người lao động, công đoàn viên bao gồm: thăm và tặng trên 1,65 triệu phần quà cho đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, bị mất việc làm do doanh nghiệp khó khăn phải thu hẹp sản xuất; họp mặt tặng quà 1.000 đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm, bốc xếp, vệ sinh dân lập, giáo viên mầm non, nghiệp đoàn khác có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có điều kiện đón Tết mỗi người một phần quà trị giá 1 triệu đồng; thăm và tặng quà Tết (2 triệu đồng/nghiệp đoàn) cho 134 nghiệp đoàn của thành phố; chăm lo 4.540 đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt, dịch bệnh COVID-19 với tổng kinh phí trên 4,62 tỉ đồng…

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh dành 1.025 tỷ đồng chăm lo Tết cho người dân
TP Hồ Chí Minh dành 1.025 tỷ đồng chăm lo Tết cho người dân

Thành phố Hồ Chí Minh đã dành 1.025 tỷ đồng để chăm lo Tết Tân Sửu cho người dân. Trong đó, nguồn kinh phí xã hội hóa là 239 tỷ đồng, cao hơn cùng kỳ năm ngoái. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN