Bé trai nguy kịch vì bị bạn đùa nghịch ở hồ bơi

Ngày 27/10, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận một trường hợp bị phù phổi, thiếu oxy não do trượt chân ngã xuống hồ bơi và bị bạn bè nhấn xuống nước liên tục.

Theo đó, bệnh nhi L. Ng. N. Ph (14 tuổi, nam, ngụ quận Bình Tân) được xe cấp cứu Trung tâm cấp cứu 115 chuyển đến bệnh viện vào lúc 14 giờ ngày 22/10 với chẩn đoán ngạt nước do ngã hồ bơi. Qua khai thác bệnh sử, trưa cùng ngày nhập viện, Ph. cùng với hai bạn cùng trang lứa đến một hồ bơi ở huyện Bình Chánh, để bơi và bị trượt chân ở vùng nước sâu khoảng 2m.

Chú thích ảnh
Sau 5 ngày điều trị tích cục bệnh nhi đã tỉnh táo. Ảnh: BV

Sau đó, bệnh nhi Ph được cứu hộ viên của hồ bơi phát hiện đưa lên trong tình trạng tím tái, không thở và được hô hấp nhân tạo như ấn tim, thổi ngạt và gọi cấp cứu 115. Bệnh nhi được đội cấp cứu 115  đặt nội khí quản, thiết lập đường truyền, hồi sức tim phổi, sau đó tim bệnh nhi đập trở lại và được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, cho biết bệnh nhi đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê, tím tái, mạch nhẹ khó bắt, huyết áp khó đo, phù phổi cấp, bọt hồng trào ra ống nội khí quản. Ngay lập tức các bác sĩ cho bệnh nhi thở máy, chống co giật, cho kháng sinh điều trị viêm phổi hít, hỗ trợ tuần hoàn, chống phù não.

Đến nay sau 5 ngày hồi sức tích cực, bệnh nhi đã tỉnh táo, cai máy thở và được chuyển khoa Hô Hấp tiếp tục hỗ trợ kháng sinh điều trị viêm phổi. Sau khi tỉnh táo, bé Ph cho biết, trong lúc nô đùa dưới nước đã bị hai bạn đi bơi cùng nhấn nước liên tục và sau đó không hay biết…

Đan Phương/Báo Tin tức
Phú Yên: Tìm thấy thi thể hai người đuối nước tại lòng hồ thủy điện La Hiêng
Phú Yên: Tìm thấy thi thể hai người đuối nước tại lòng hồ thủy điện La Hiêng

Ngày 24/10, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Hữu Từ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên cho biết đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân bị đuối nước tại khu vực lòng hồ thủy điện La Hiêng (xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân). Các cơ quan chức năng đang thực hiện thủ tục để bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN