Phú Yên: Tìm thấy thi thể hai người đuối nước tại lòng hồ thủy điện La Hiêng

Ngày 24/10, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Hữu Từ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên cho biết đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân bị đuối nước tại khu vực lòng hồ thủy điện La Hiêng (xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân). Các cơ quan chức năng đang thực hiện thủ tục để bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Hai nạn nhân là Nguyễn Ngọc Tuấn (sinh năm 1977, thôn Phú Xuân B, xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân) và Thái Bình Dương (sinh năm 1983, trú quán Phước Lộc, Xuân Quang 3, huyện Đồng Xuân).

Vào ngày 21/10, các nạn nhân trên đến khu vực lòng hồ thủy điện La Hiêng để đánh bắt cá. Do bị lật sõng (một loại thuyền nhỏ) nên cả hai bị đuối nước.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ cứu nạn của Công an tỉnh Phú Yên phối hợp với chính quyền địa phương đã tới hiện trưởng tổ chức tìm kiếm. Ngày 23/10, thi thể nạn nhân Nguyễn Ngọc Tuấn được tìm thấy. Thi thể nạn nhân Thái Bình Dương được phát hiện và đưa lên bờ vào sáng 24/10.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Phú Yên chưa xuất hiện mưa lũ lớn, tuy nhiên các cơ quan chức năng vẫn cảnh báo người dân không đánh bắt cá hoặc vớt củi trên các sông, suối, lòng hồ đề phòng có nước xoáy, nước lũ bất ngờ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Xuân Triệu (TTXVN)
Truy tặng Huy hiệu cho tài xế quên mình cứu người bị đuối nước
Truy tặng Huy hiệu cho tài xế quên mình cứu người bị đuối nước

Khoảng 11 giờ 35 phút ngày 20/9, khi đang lái xe tải qua cầu Cẩm Lý (Bắc Giang), anh Giáp Văn Tuyền phát hiện một người phụ nữ đi xe máy trên cầu gặp gió to, mất tay lái và rơi xuống sông. Không chần chừ, anh đã xuống xe và dũng cảm nhảy xuống cứu người. Do dòng nước cuốn mạnh, anh Tuyền bị đuối sức nên cả hai đã bị nước cuốn trôi và tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN