Truy tặng Huy hiệu cho tài xế quên mình cứu người bị đuối nước

Khoảng 11 giờ 35 phút ngày 20/9, khi đang lái xe tải qua cầu Cẩm Lý (Bắc Giang), anh Giáp Văn Tuyền phát hiện một người phụ nữ đi xe máy trên cầu gặp gió to, mất tay lái và rơi xuống sông. Không chần chừ, anh đã xuống xe và dũng cảm nhảy xuống cứu người. Do dòng nước cuốn mạnh, anh Tuyền bị đuối sức nên cả hai đã bị nước cuốn trôi và tử vong.

Ngày 22/9, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bắc Giang Thân Trung Kiên đã đến thăm hỏi, động viên gia đình và truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn cho anh Giáp Văn Tuyền (sinh năm 1998) - đoàn viên Chi đoàn thôn Hà Phú 12, xã Tam Dị, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, là tài xế xe tải đã có hành động dũng cảm quên mình cứu người đuối nước. 

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bắc Giang Thân Trung Kiên trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn và Bằng khen của Tỉnh đoàn Bắc Giang cho thân nhân anh Giáp Văn Tuyền. 

Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Giang Thân Trung Kiên gửi lời chia buồn tới người thân của anh Giáp Văn Tuyền và khẳng định: Hành động của Tuyền là tấm gương sáng về tinh thần dũng cảm cho đoàn viên, thanh niên học tập. Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” Trung ương Đoàn truy tặng anh là sự ghi nhận đối với hành động quên mình cứu người trong tình huống khẩn cấp. Với sự tiếc thương sâu sắc, gia đình, người thân, bạn bè và các đoàn viên, thanh niên trong tỉnh mãi mãi tự hào về anh - người con giàu lòng nhân ái, xả thân cứu người.

Dịp này, Tỉnh đoàn Bắc Giang cũng truy tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn cho anh Giáp Văn Tuyền.

Trước đó, khoảng 11 giờ 35 phút ngày 20/9, khi đang lái xe tải qua cầu Cẩm Lý (thuộc địa phận xã Vũ Xá, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang), anh Giáp Văn Tuyền phát hiện một người phụ nữ đi xe máy trên cầu gặp gió to, mất tay lái và rơi xuống sông. Không chần chừ, anh đã xuống xe và dũng cảm nhảy xuống cứu người. Mặc dù đã tiếp cận được nạn nhân nhưng trong quá trình đưa vào bờ do dòng nước cuốn mạnh, Tuyền bị đuối sức nên cả hai đã bị nước cuốn trôi và tử vong.

Tin, ảnh: Đồng Thúy (TTXVN)
Nhảy xuống sông cứu người, lái xe tải và nạn nhân cùng bị đuối nước thương tâm
Nhảy xuống sông cứu người, lái xe tải và nạn nhân cùng bị đuối nước thương tâm

Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, khoảng 11 giờ 35 phút ngày 20/9, tại khu vực sông Lục Nam đoạn cầu Cẩm Lý (thuộc địa phận xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) xảy ra một vụ tai nạn đuối nước làm 2 người tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN