Tuyên dương ba cán bộ, chiến sĩ Công an xã dũng cảm cứu người trong đám cháy

Ngày 15/7, Công an tỉnh An Giang tổ chức tuyên dương, khen thưởng đột xuất ba cán bộ, chiến sĩ Công an xã Vĩnh Thạnh Trung đã dũng cảm, kịp thời cứu người trong vụ cháy xảy ra tại ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú (An Giang).

Chú thích ảnh
Tặng Giấy khen cho 3 chiến sỹ Công an dũng cảm cứu người trong vụ cháy ở huyện Châu Phú. 

Ba cán bộ, chiến sĩ này là: Đại úy Trần Thanh Phong, Phó trưởng Công an xã Vĩnh Thạnh Trung; Thái Văn Nhựt Long và Phạm Bảo Qui, Công an viên xã Vĩnh Thạnh Trung.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 13/7, Tổ công tác do Đại úy Trần Thanh Phong làm tổ trưởng cùng với hai công an viên Thái Văn Nhựt Long và Phạm Bảo Qui đi tuần tra trên địa bàn, đã phát hiện ngôi nhà của chị Nguyễn Thị Diễm (sinh năm 1976, trú tại tại tổ 15, ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thạnh Trung) bốc cháy dữ dội.

Ngay lập tức, Đại úy Trần Thanh Phong cùng hai đồng chí Thái Văn Nhựt Long và Phạm Bảo Qui gọi điện thoại báo cáo Trưởng Công an xã Vĩnh Thạnh Trung để nhờ các lực lượng chữa cháy của huyện Châu Phú hỗ trợ dập lửa. Đồng thời, Đại úy Trần Thanh Phong cùng hai đồng chí Thái Văn Nhựt Long và Phạm Bảo Qui phá cổng rào bằng sắt phía trước của ngôi nhà để cùng với người dân vào bên trong dập lửa.

Khi nghe người dân thông báo trong nhà đang cháy có người, Đại úy Trần Thanh Phong cùng hai đồng chí Thái Văn Nhựt Long và Phạm Bảo Qui đã khẩn trương đập tường, phá cửa sổ của ngôi nhà đang cháy để vào phía trong căn nhà đang cháy, đưa chị Nguyễn Thị Diễm và con gái là Nguyễn Thị Thu Hà (sinh năm 1995 và bé Lê Trâm Anh (sinh năm 2017, cháu ngoại) đang bị mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài. Sau đó, cả ba nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Phú cấp cứu. Do bị bỏng nặng nên ba nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa khu vực Châu Đốc cấp cứu và điều trị. Đến nay, sức khỏe của cả 3 người đã ổn định.

Đại tá Đình Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, hành động dũng cảm, lao vào căn nhà đang cháy, kịp thời cứu sống ba người dân của các đồng chí Trần Thanh Phong, Thái Văn Nhựt Long, Phạm Bảo Qui rất đáng biểu dương, khen ngợi. Các đồng chí đã nêu cao tinh thần "vì nhân dân phục vụ", qua đó xây dựng hình ảnh đẹp của người Công an nhân dân trong lòng nhân dân. Công an tỉnh An Giang đang làm các hồ sơ, thủ tục đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh An Giang biểu dương, khen thưởng những đồng chí này.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, Đại tá Đinh Văn Nơi đã trực tiếp đến hiện trường vụ hỏa hoạn chỉ đạo công tác điều tra, phá án; đồng thời chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng truy bắt đối tượng tình nghi. Đại tá Đinh Văn Nơi cũng đã đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Châu Đốc thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị bỏng nặng trong vụ hỏa hoạn và trao tiền hỗ trợ mỗi nạn nhân 5 triệu đồng.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn này, chiều 15/7, thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, đã bắt giữ 2 nghi phạm là Bùi Tấn Quang (sinh năm 1972, trú tại xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp) khi đang lẩn trốn tại huyện Bình Đại (Bến Tre) và Nguyễn Tấn Linh (sinh năm 1981, ngụ tại xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp) là hàng xóm của Quang.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Quang có quan hệ tình cảm với Nguyễn Thị Diễm. Thời gian gần đây, giữa Quang và Diễm thường xảy ra mâu thuẫn. Đến sáng 13/7, Quang rủ Linh cùng đi mua xăng mang đến nhà chị Diễm để châm lửa đốt nhà.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin, ảnh: Công Mạo (TTXVN)
Quảng Bình: Khen thưởng đoàn viên dũng cảm cứu người bị đuối nước
Quảng Bình: Khen thưởng đoàn viên dũng cảm cứu người bị đuối nước

Ngày 28/5, thông tin từ UBND xã Quảng Tân, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, các ban, ngành, đoàn thể của địa phương vừa tổ chức tuyên dương, khen thưởng đối với đoàn viên Đặng Xuân Thanh (sinh năm 2000, trú tại thôn Tân Tiến, xã Quảng Tân) vì có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN