Quảng Bình: Khen thưởng đoàn viên dũng cảm cứu người bị đuối nước

Ngày 28/5, thông tin từ UBND xã Quảng Tân, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, các ban, ngành, đoàn thể của địa phương vừa tổ chức tuyên dương, khen thưởng đối với đoàn viên Đặng Xuân Thanh (sinh năm 2000, trú tại thôn Tân Tiến, xã Quảng Tân) vì có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Chú thích ảnh
Tuyên dương, khen thưởng đoàn viên Đặng Xuân Thanh. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, chiều 25/5, khi phát hiện có 2 em nhỏ (là học sinh lớp 4, Trường Tiểu học xã Quảng Tân) đang bị đuối nước tại khu vực đê ngăn mặn của xã Quảng Tân, ngay lập tức, Thanh lao xuống dòng nước kịp thời đưa 2 em lên bờ an toàn. Không chỉ dũng cảm cứu người, Đặng Xuân Thanh còn được đánh giá là một đoàn viên thanh niên năng nổ, tích cực tham gia vào các hoạt động phong trào tại địa phương. 

Trước đó, cũng trong tháng 5 này, Đoàn Thanh niên thị xã Ba Đồn cũng đã trao Giấy khen và phần thưởng tặng em Nguyễn Tiến Bắc, học sinh lớp 11A5, Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh vì đã có hành động dũng cảm lao ra biển cứu sống hai người đang đuối nước.

Mùa hè oi bức cũng là thời điểm nhiều trẻ em vùng nông thôn ở Quảng Bình thường ra ao hồ, khe suối tắm, vui chơi. Chỉ một phút lơ là, chủ quan là tai nạn thương tâm đều có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do đó, các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn nữa đến con em mình, nhắc nhở các em không tự ý tắm sông, suối khi không có sự giám sát của người lớn. Chính quyền địa phương cùng các ngành chức năng cần tăng cường hơn nữa việc trang bị kỹ năng sống, những bước sơ cứu cần thiết khi gặp sự cố để không còn xảy ra những vụ đuối nước thương tâm.

Theo thống kê chưa đầy đủ, từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có 4 trẻ em bị đuối nước tử vong. Nguyên nhân chính là do trẻ em không biết bơi, thiếu kiến thức, thiếu kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước. Năm 2019, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có hàng chục trẻ em bị đuối nước, có thời điểm chỉ một ngày có đến 5 trẻ tử vong vì bị đuối nước.

Nguyễn Văn Tý (TTXVN)
Long An khen thưởng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác
Long An khen thưởng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác

Ngày 21/5, Tỉnh ủy Long An tổ chức sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; khen thưởng điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018-2020; trao giải Cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt VIII (2019-2020).

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN