Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho sinh viên Lào dũng cảm cứu người

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ vừa ký Quyết định tặng Bằng khen cho sinh viên Vongyasone Miny (Lào) có hành động mưu trí, dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước.

Chiều 13/5, tại trường Đại học Hà Tĩnh, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, TS Đoàn Hoài Sơn, Quyền Hiệu trưởng trường Đại học Hà Tĩnh đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Vongyasone Miny, sinh viên năm thứ 2, lớp K11, Khoa Môi trường, trường Đại học Hà Tĩnh.

Chú thích ảnh
Vongyasone Miny, sinh viên năm thứ 2, lớp K11, Khoa Môi trường, trường Đại học Hà Tĩnh nhận bằng khen từ lãnh đạo trường ĐH Hà Tĩnh. Ảnh: MT

Trước đó, ngày 1/5, nhìn thấy một người đàn ông từ trên cầu Thạch Đồng (giáp ranh giữa xã Đồng Môn, TP Hà Tĩnh và xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà) rơi xuống sông, Vongyasone Miny, người Lào kịp thời nhảy xuống sông cứu người.

Sau khi lao xuống, Miny nhanh chóng tiếp cận người đàn ông, giữ người này để không bị chìm và cuốn theo dòng nước. Sau khoảng 20 phút, một chiếc thuyền của người dân đi ngang qua đã giúp cả hai vào bờ an toàn.

Lê Vân/Báo Tin tức

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản