Ukraine nêu điều kiện đàm phán với phe ly khai

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valeriy Geletey ngày 8/7 tuyên bố Kiev sẽ không đàm phán với phe ly khai về các điều khoản trong lệnh ngừng bắn tiềm năng cho tới khi lực lượng này hoàn tất hoạt động giải giáp vũ khí.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valery Geletey tại trụ sở quân đội Ukraine ở thành phố miền đông bắc Izyum, ngày 6/7. Ảnh: AFP/TTXVN


Bộ trưởng Geletey nhấn mạnh: "Hiện nay, mọi cuộc đàm phán chỉ có thể khả thi sau khi lực lượng phiến quân hoàn toàn hạ vũ khí".

Trong một động thái tiếp tục cải tổ lực lượng quân sự và an ninh nhằm đối phó với quân nổi dậy, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 8/7 đã bổ nhiệm một chỉ huy mới phụ trách các chiến dịch quân sự chống lực lượng ly khai ở miền Đông.

Theo sắc lệnh được công bố trên trang web riêng, Tổng thống Poroshenko đã bổ nhiệm ông Vasyl Grytsak, người có kinh nghiệm 20 năm làm việc trong bộ máy an ninh quốc gia của Ukraine, làm người đứng đầu "trung tâm chống khủng bố", chỉ đạo chiến dịch quân sự nhằm truy quét các phiến quân, thay thế ông Vasyl Krutov, người mới đảm nhiệm vị trí này từ giữa tháng 4 vừa qua.

Đây là quyết định mới nhất của Tổng thống Ukraine nhằm tăng cường các chiến dịch an ninh và khôi phục lòng tin của dân chúng vào khả năng đánh bại lực lượng ly khai của chính quyền Kiev hiện nay. Trước đó, ông Poroshenko đã bổ nhiệm mới Bộ trưởng Quốc phòng và Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine.


T.N (theo AFP
)

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Khoa học công nghệ

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản