Trưởng Đặc khu Hong Kong tuyên bố không từ chức

Theo Tân Hoa Xã, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), ông Lương Chấn Anh tối ngày 2/10 tuyên bố sẽ không từ chức và đã chỉ định Chánh Văn phòng Carrie Lam đại diện cho chính quyền đối thoại với những sinh viên tham gia phong trào “Chiếm trung tâm”.


Trưởng Đặc khu Hong Kong Lương Chấn Anh tại buổi họp báo tối 2/10. Ảnh: Hà Ngọc (P/v TTXVN tại Hong Kong)


Tuyên bố được ông Lương Chấn Anh đưa ra trong cuộc họp báo chung với bà Carrie Lam tại trụ sở chính quyền Hong Kong ít phút trước hạn chót mà những sinh viên tham gia biểu tình đòi ông Lương Chấn Anh từ chức. Tại cuộc họp báo, ông Lương Chấn Anh nhấn mạnh ông sẽ không từ chức và sẽ tiếp tục làm việc nhằm thúc đẩy cải cách bầu cử của Hong Kong với mục tiêu tiến hành bầu cử phổ thông đầu phiếu để lựa chọn người lãnh đạo tiếp theo của đặc khu vào năm 2017. Nhà lãnh đạo này cũng nhấn mạnh chính quyền và lực lượng cảnh sát đặc khu đã rất kiên nhẫn trong suốt năm ngày qua. 


Trước đó, những sinh viên tham gia phong trào “Chiếm trung tâm” đã gửi một bức thư ngỏ đề nghị được gặp Chánh Văn phòng Carrie Lam vào tối ngày 2/10. Ông Lương Chấn Anh cho biết chính quyền Hong Kong đã nghiên cứu rất kỹ bức thư này, trong khi bà Carrie Lam bày tỏ mong muốn được tiếp xúc với các sinh viên càng sớm càng tốt để sắp xếp cuộc gặp. Tuy nhiên, chính quyền Hong Kong chưa đưa ra thời gian cụ thể tiến hành cuộc gặp với các sinh viên biểu tình.TTXVN/Tin Tức

loading...
Loading...

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản