Cảnh sát Hong Kong có thể sắp hành động

Nếu người biểu tình từ chối tuân thủ lời khuyên và cảnh báo, cảnh sát Hong Kong sẽ có hành động thực thi pháp luật cương quyết.
 
Vào lúc 21 giờ 45 phút (theo giờ địa phương) ngày 2/10, thông qua Văn phòng Thông tin Đặc khu, cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) đã phát đi cảnh báo cứng rắn, nói rằng những người biểu tình hiện đang tụ tập phía ngoài văn phòng Trưởng Đặc khu đã bao vây văn phòng Trưởng Đặc khu và trụ sở chính quyền Đặc khu, phong tỏa hoàn toàn đường Lung Wo, làm tê liệt nghiêm trọng giao thông ở đó và khu vực xung quanh.
 
Cảnh sát Hong Kong chốt ở ngoài tòa nhà Admiralty, phía đường Harcourt đội mặt nạ chống độc sẵn sàng làm nhiệm vụ tối 28/9.
 
Phía cảnh sát cảnh cáo những người có mặt tại hiện trường không được tấn công văn phòng Trưởng Đặc khu và trụ sở chính quyền Đặc khu cũng như vượt qua dây cảnh báo của cảnh sát.
 

Phía cảnh sát cũng nhấn mạnh rằng đây là hành vi phi pháp, nếu người biểu tình từ chối tuân thủ lời khuyên và cảnh báo, cảnh sát Hong Kong sẽ có hành động thực thi pháp luật cương quyết.
 
Theo trang tin điện tử của tờ “Đông phương Nhật báo” tối cùng ngày, từ ngôn từ sử dụng có thể thấy thái độ của cảnh sát rõ ràng đã chuyển sang cứng rắn. Hình ảnh cảnh sát xua đuổi người biểu tình có thể tái hiện bất cứ lúc nào.
 
Hà Linh

loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản