Trung Quốc công bố Sách Trắng y tế

Ngày 26/12, Văn phòng Báo chí Quốc vụ viện Trung Quốc đã công bố Sách Trắng về “Sự nghiệp y tế khám chữa bệnh”, cho rằng hệ thống dịch vụ y tế khám chữa bệnh tại thành thị và nông thôn của Trung Quốc cơ bản hình thành, năng lực phòng chống và kiểm soát dịch bệnh được tăng cường, số người được hưởng bảo hiểm xã hội từng bước mở rộng, chất lượng sức khoẻ của cư dân được cải thiện rõ rệt.

Đây là lần đầu tiên Chính phủ Trung Quốc công bố Sách Trắng về phát triển sự nghiệp y tế khám chữa bệnh. Sách Trắng bao gồm các nội dung như tình hình y tế cơ bản, cải cách cơ chế, phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em về chăm sóc sức khỏe, phát triển y học Trung Quốc, hợp tác y tế quốc tế…

Sách Trắng cho rằng tại một nước đang phát triển có hơn 1,3 tỷ dân như Trung Quốc, y tế khám chữa bệnh là một vấn đề dân sinh hết sức quan trọng. Chính phủ Trung Quốc đặc biệt coi trọng công tác bảo vệ và tăng cường sức khoẻ nhân dân.

Hiện tại, Trung Quốc đang từng bước hình thành hệ thống pháp luật, pháp quy y tế tương đối hoàn thiện.

Chính phủ đề xuất đến năm 2020, Trung Quốc sẽ xây dựng chế độ y tế khám chữa bệnh cơ bản bao phủ thành thị và nông thôn, đảm bảo cho mọi người đều được hưởng dịch vụ y tế khám chữa bệnh cơ bản.

Vì vậy, trong thời gian tới Trung Quốc sẽ tiếp tục thúc đẩy cải cách, phát triển toàn diện sự nghiệp y tế khám chữa bệnh, bảo vệ và bảo đảm tốt hơn sức khoẻ người dân.


TTXVN/Tin tức

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographics

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản