Trung Quốc lần đầu tiên công bố báo cáo phát triển du lịch

Phân viện Vũ Hán thuộc Viện Nghiên cứu Du lịch Trung Quốc đã công bố “Báo cáo phát triển ngành du lịch Trung Quốc 2012”, cho biết nước này có thị trường du lịch trong nước với số lượng du khách lớn nhất và có tiềm năng mạnh nhất thế giới.

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc cho công bố một báo cáo riêng rẽ về phát triển ngành du lịch.


Vị thế quốc tế của ngành du lịch Trung Quốc được nâng cao rõ rệt. Ảnh: Internet.


Báo cáo đã tiến hành đi sâu phân tích toàn diện, đánh giá và đưa ra đối sách phát triển du lịch trên 5 phương diện là khái quát phát triển ngành du lịch trong và ngoài Trung Quốc, điểm nóng phát triển ngành du lịch Trung Quốc, tình hình vận hành ngành du lịch và sức cạnh tranh ngành du lịch trong nước của Trung Quốc năm 2011.

Theo báo cáo, trong năm 2011, vị thế quốc tế của ngành du lịch Trung Quốc được nâng cao rõ rệt, đặc trưng "cường quốc du lịch" ngày càng nổi bật. Số lượng du khách trong nước đạt 2,64 tỷ lượt người, tăng 12% so với năm 2010, thu nhập từ nguồn du khách trong nước đạt 1.093 tỷ NDT, tăng 21%, trở thành thị trường du lịch trong nước có số lượng du khách lớn nhất, tiềm năng mạnh nhất trên thế giới.

Cùng thời gian này, Trung Quốc đại lục tiếp đón 135 triệu lượt khách quốc tế, đem lại nguồn thu nhập 48,5 tỷ USD, mức thu nhập ngoại hối từ du lịch chiếm vị trí thứ tư thế giới. Năm 2011, quy mô xuất cảnh của Trung Quốc đã đạt 70,25 triệu lượt người; chi tiêu cho du lịch quốc tế của cư dân Trung Quốc lên đến 72,6 tỷ USD, chiếm vị thứ ba toàn cầu.

Báo cáo cũng cho rằng công nghiệp du lịch Trung Quốc đang không ngừng nâng cấp trong chuyển đổi mô hình, thị trường du lịch đang ngày càng mở rộng, đi vào trật tự và có chiều sâu.

Kết quả đánh giá của báo cáo cho thấy sức cạnh tranh tổng hợp ngành du lịch của 15 tỉnh thành dẫn đầu Trung Quốc, lần lượt là Quảng Đông, Bắc Kinh, Thượng Hải, Giang Tô, Chiết Giang, Sơn Đông, Liêu Ninh, Hồ Nam, Hồ Bắc, Hà Nam, Trùng Khánh, Phúc Kiến, An Huy, Tứ Xuyên và Thiên Tân.


TTXVN/Tin tức

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản