Tổng thống Putin đọc Thông điệp liên bang 2014

Đúng 12 giờ trưa 4/12 (16 giờ Hà Nội), tại khán phòng Gheorghiev của Điện Kremlin, Moskva, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đọc bản Thông điệp liên bang thường niên về các định hướng phát triển chính của đất nước trong năm mới. Đây là bản thông điệp lần thứ 21 của người đứng đầu nhà nước Nga trong lịch sử hiện đại và là lần thứ 11 Tổng thống Putin đọc thông điệp liên bang trước Quốc hội.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Themoscowtimes.com.


Năm nay, Tổng thống Putin đọc Thông điệp liên bang trước 1.100 khách mời gồm thành viên Hội đồng Liên bang (Thượng viện), Duma quốc gia (Hạ viện), thành viên chính phủ, lãnh đạo các tòa án Hiến pháp và Tòa án Tối cao, các thống đốc, chủ tịch các cơ quan lập pháp của các chủ thể liên bang Nga, giới giáo chức tôn giáo, các nhà hoạt động xã hội, lãnh đạo các phương tiện thông tin đại chúng lớn. 495 nhà báo trong nước và nước ngoài được phép có mặt để đưa tin về sự kiện quan trọng này.

Thông điệp thường niên của Tổng thống Nga là văn kiện cơ sở trình bày những quan điểm của người đứng đầu nhà nước Nga về các chính sách chủ chốt của đất nước.

Theo thông lệ, bản Thông điệp thường niên bắt đầu từ việc nêu ra ý tưởng chủ đạo xuyên suốt văn kiện. Các ưu tiên mà Tổng thống đưa ra trong bản Thông điệp thường niên sẽ là định hướng quan trọng cho Hội đồng liên bang và Chính phủ Nga.

Trong bối cảnh phức tạp của năm 2014 thì năm nay, lĩnh vực kinh tế-xã hội sẽ được Tổng thống Putin dành sự chú ý đặc biệt. Các vấn đề quốc tế tuy không giữ vai trò chủ đạo trong bản Thông điệp liên bang, nhưng luôn thu hút được sự quan tâm đặc biệt của công luận Nga và trên toàn thế giới.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Thời sự

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản