Tổng thống Nga cam kết điều tra vụ sát hại ông Nemtsov

Ngày 1/3, Tổng thống LB Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn tới thân mẫu của cựu phó thủ tướng Boris Nemtsov vừa bị giết hại, đồng thời cam kết sẽ làm tất cả để những thủ phạm tổ chức và thực hiện vụ giết chính trị gia này phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.


Cùng ngày, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev trong lời chia buồn cũng nhấn mạnh cái chết của ông Nemtsov là một tổn thất cho xã hội Nga, nơi ông luôn bảo vệ các tự do và giá trị của xã hội đó. Các lãnh đạo Hội đồng Liên bang (Thượng viện), Đuma quốc gia Nga (Hạ viện) cũng gửi điện chia buồn tới thân mẫu của ông Nemtsov.


Về tiến trình điều tra vụ sát hại ông Nemtsov, Ủy ban điều tra Nga cho biết sẽ tiến hành thẩm vấn bổ sung đối với bạn gái của ông này vì bà là nhân chứng trực tiếp của vụ sát hại. Đồng thời, Ủy ban điều tra cũng kêu gọi tất cả những ai chứng kiến hoặc có thông tin về vụ việc thông báo tới số điện thoại nóng của Ủy ban. Ủy ban cũng tuyên bố mức thưởng lên tới 3 triệu ruble cho thông tin có giá trị đối với điều tra.


Cựu phó thủ tướng, chính trị gia đối lập B.Nemtsov bị bắn và tử vong tại Moskva đêm 27/2. Báo cáo đầu tiên của Ủy ban trên về vụ việc nêu rõ có những bằng chứng cụ thể cho thấy vụ ám sát được chuẩn bị tỉ mỉ và việc lựa chọn địa điểm gây án cho thấy hung thủ nắm được kế hoạch đi lại của ông Nemtsov. Các nhà điều tra đã phát hiện một số chiếc ô tô nghi đã được các hung thủ dùng để đi lại.


Cùng ngày, Bộ Nội vụ Nga cho biết cuộc tuần hành tưởng niệm ông Boris Nemtsov ở thủ đô Moskva đã thu hút khoảng 16.500 người tham gia. Ông Nemtsov sẽ được an táng vào ngày 3/3 tại nghĩa trang ở Moskva.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản