Thứ trưởng Ngoại giao Libya bị bắt cóc

Theo các nguồn tin Chính phủ Libya ngày 25/1, Thứ trưởng Ngoại giao của chính quyền Libya được quốc tế công nhận Hassan Alsaghir đã bị những tay súng không rõ danh tính bắt cóc ở thành phố Beida, miền Đông nước này.


Một quan chức giấu tên thuộc Bộ Ngoại giao Libya tiết lộ rằng một nhóm vũ trang đã tấn công khách sạn Marhaba vào đầu giờ sáng 25/1, "ép" ông Alsaghir lên chiếc xe ô tô sẫm màu và đưa đến một nơi bí mật.

Một số nhân viên khách sạn khai báo nhóm vũ trang nói trên đã tự nhận là cảnh sát và gõ cửa phòng ông Alsaghir.

Ông Alsaghir là một chính khách trước khi được bổ nhiệm làm thành viên của Hội đồng chuyển tiếp quốc gia Libya - chính phủ trên thực tế của Libya trong cuộc nội chiến năm 2011 từng lật đổ cựu lãnh đạo quyền lực Muammar Gaddafi.

Cùng ngày, tại Cộng hòa Trung Phi, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao nước này Armel Ningatoloum Sayo đã bị các tay súng chưa được xác định danh tính bắt cóc ở thủ đô Bangui. Những tay súng này được cho là thuộc nhóm phiến quân Cơ đốc giáo chống Balaka.

Phu nhân của Bộ trưởng Armel, bà Nicaise Danielle Sayo cho biết 2 vợ chồng bà đang đi xe từ nhà thờ trở về nhà thì bị các tay súng đi taxi tiếp cận tại khu Galabadja thuộc thủ đô Bangui. Số đối tượng này đã ép xe của ông Armel dừng lại và lôi ông sang xe của chúng rồi tiến theo hướng Boy-Rabe - sào huyệt của chúng.


TN
loading...
loading...

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản