Pakistan siết chặt an ninh chưa từng có đón Chủ tịch Trung Quốc

Theo tin đêm 19/4 của PTI, chính phủ Pakistan đã quyết định tăng cường an ninh chưa từng thấy cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, khi ông này tới thăm Islamabad vào ngày 20/4. 

Giới chức Pakistan cho biết một kế hoạch an ninh toàn diện đã được chuẩn bị để bảo vệ ông Tập Cận Bình, người hồi tháng 9 năm ngoái đã hủy chuyến thăm Pakistan do quan ngại về an ninh.

Bình luận về chuyến công du lần này, ông Tập Cận Bình cho biết: "Đây là chuyến thăm Pakistan đầu tiên của tôi, nhưng tôi cảm thấy như thể tới thăm nhà của một người anh em trai".


Theo kế hoạch trên, một phi đội máy bay chiến đấu “Thần Sấm” JF-17 của Pakistan sẽ hộ tống máy bay của ông Tập Cận Bình khi máy bay này vào không phận Pakistan. Các cơ quan tình báo và quân đội Pakistan sẽ chịu trách nhiệm an ninh tổng thể cho chuyến thăm của ông Tập Cận Bình tại “Vùng Đỏ”.

Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát sẽ được triển khai ở vòng ngoài “Vùng Đỏ”, tạo nên một hành lang đối với toàn bộ khu vực đã được lực lượng an ninh triển khai dày đặc. Hơn 1.000 cảnh sát sẽ làm nhiệm vụ trên các tuyến đường được ấn định tại thủ đô Islamabad.

Nhân viên chính phủ làm việc trong khu vực an ninh phải mang thẻ; người dân được yêu cầu tránh các khu vực “an ninh cao”, đồng thời phải phối hợp với cảnh sát và các cơ quan an ninh.

Pakistan hy vọng sẽ ký với Trung Quốc các thỏa thuận thương mại và đầu tư lên tới 50 tỷ USD trong chuyến thăm của ông Tập Cận Bình.


TN

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản