Nhếch nhác thức ăn đường phố

Hôm nay 15/5, Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014 với chủ đề “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố" đã khép lại. Nhưng theo ghi nhận của PV báo Tin Tức, nhiều điểm kinh doanh thức ăn đường phố vẫn rất nhếch nhác, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm. Rất nhiều cửa hàng chưa tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế như: Phải có tủ kính, găng tay, nguồn nước sạch...


Quán ăn bún đậu tại ngõ X4, đường Hồ Tùng Mậu chỉ có vài chậu nước rửa bát; rác thải thì vứt bừa bãi ngay sát chỗ ngồi của thực khách.


Tại một số cửa hàng khu vực Chợ Nhà Xanh, thức ăn chín không hề có tủ kính hay phương tiện che đậy theo như quy định của Bộ Y tế.

Thức ăn rán bằng mỡ đã dùng lại nhiều lần và cũng không có có dụng cụ che đậy.

Thùng để rác không có nắp và để cạnh nơi chế biến đồ ăn chín tại đường Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

Các loại ô mai không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan tại nhiều khu chợ trên địa bàn Thủ đô.

Ánh Tuyết

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN