Ngoại trưởng Nga: Mở rộng NATO là một sai lầm

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 26/9, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhận định mở rộng NATO là một sai lầm, hành động khiêu khích và vi phạm các trách nhiệm.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AFP/ TTXVN

Ông nêu rõ: "Đây là một sai lầm, hành động khiêu khích, ở mức độ nào đó, là chính sách vô trách nhiệm, phá hỏng cam kết xây dựng hệ thống an ninh thống nhất ở châu Âu".

Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga cho rằng cuộc khủng hoảng Ukraine là hậu quả, chứ không phải nguyên nhân dẫn tới cuộc khủng hoảng an ninh tại châu Âu.

Ngoại trưởng Lavrov cho biết: "Cuộc khủng hoảng an ninh châu Âu, toàn bộ hệ thống của nó nảy sinh không phải do hệ quả từ Ukraine, mà ngược lại, khủng hoảng tại Ukraine phản ánh mâu thuẫn tại châu Âu-Đại Tây Dương”.

Theo ông Lavrov, tuyên bố của giới chức Kiev về việc từ bỏ qui chế không liên kết của Ukraine cũng không giúp thiết lập một tiến trình hòa bình.

Ông nói: "Đôi khi có cảm giác như một số thành viên trong Chính phủ Ukraine, cụ thể là Ngài Arseny Yatsenyuk, người được Quốc hội Ukraine bổ nhiệm làm Thủ tướng, không ủng hộ những bước đi dẫn tới việc bình thường hóa tình hình tại Đông Nam Ukraine... Điều này không có lợi cho những hành động, được thực hiện theo sự ủy thác của Tổng thống Petro Poroshenko".


TN

loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản