Mỹ-Trung đạt đồng thuận về dỡ bỏ thuế quan

Ngày 11/11, tại Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 22 diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết Mỹ và Trung Quốc đã đạt được "đồng thuận" trong các cuộc đàm phán nhằm dỡ bỏ hàng rào thuế quan đối với sản phẩm công nghệ cao.

Mỹ đang đẩy nhanh thỏa thuận dỡ bỏ hàng rào thuế quan đối với các mặt hàng như thiết bị y tế, chất bán dẫn và các thiết bị công nghệ cao khác. Ảnh: Bloomberg.


Ông Obama nhấn mạnh bước đột phá này sẽ giúp tiến tới "sớm kết thúc" các cuộc đàm phàn về Thỏa thuận Công nghệ Thông tin. Theo giới chức Mỹ, tiến trình đàm phán trên bao gồm một thỏa thuận dỡ bỏ hàng rào thuế quan đối với các mặt hàng như thiết bị y tế, chất bán dẫn và các thiết bị công nghệ cao khác.

Tuy nhiên, Nhà Trắng không đưa ra khung thời gian cụ thể để hoàn tất một thỏa thuận mở rộng thông qua Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Đàm phán về Thỏa thuận Công nghệ Thông tin đổ vỡ mùa hè năm ngoái. Theo Đại diện Thương mại Mỹ Micheal Froman, đây sẽ là thỏa thuận cắt giảm thuế quy mô lớn đầu tiên của WTO trong vòng 17 năm qua.


TN
(Theo AP)
loading...
loading...

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Sức khỏe

Bạn đọc

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản