Lào lo ngại diễn biến ở Biển Đông

Sáng 23/6, Bộ Ngoại giao Lào đã có công hàm trả lời Công hàm của Đại Sứ quán Việt Nam tại Lào về tình hình trên Biển Đông kể từ khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Trụ sở Bộ Ngoại giao Lào.

Công hàm của Bộ Ngoại giao Lào nêu rõ: CHDCND Lào cho rằng Biển Đông là khu vực quan trọng và nhạy cảm, do đó việc duy trì và thúc đẩy hơn nữa hoà bình ổn định hợp tác là hết sức quan trọng. CHDCND Lào đang theo dõi chặt chẽ, lo ngại diễn biến về tình hình Biển Đông và đề nghị các bên liên quan kiềm chế, tránh các hành động có thể dẫn đến gia tăng căng thẳng ở khu vực; giải quyết căng thẳng bằng biện pháp hoà bình, không được đe doạ hoặc sử dụng vũ lực trái với luật pháp quốc tế trong đó có công ước Liên hợp quốc 1982 về Luật biển.

CHDCND Lào cho rằng việc triển khai tuyên bố về cách ứng xử của các bên về Biển Đông đang có đà mạnh mẽ, trong đó có tiến triển tích cực của các cuộc tham vấn chính thức về bộ quy tắc ứng xử (COC) đang diễn ra, cần được duy trì và tăng cường hơn nữa, qua đó đóng góp cho việc duy trì và thúc đẩy hoà bình ổn định và hợp tác ở Biển Đông.


Hoàng Chương (P/v TTXVN tại Lào)


loading...
loading...

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản