Kinh tế Nga có thể thiệt hại 5% do trừng phạt

Phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình "Russia 24" ngày 20/9, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho rằng vấn đề của nền kinh tế nước này không phải cấm vận mà là những mất cân bằng "bên trong".

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho rằng vấn đề của nền kinh tế nước Nga không phải cấm vận mà là những mất cân bằng "bên trong". Ảnh: AFP/TTXVN.

Ông Medvedev nói: "Chúng ta thiệt hại từ các biện pháp trừng phạt có thể là 5%, song tất cả phần còn lại là những căng thẳng trong cơ cấu của chúng ta, đây là những mất cân bằng đối với sự phát triển nền kinh tế của chúng ta, vốn đã phát triển trong thế kỷ 20". Theo Thủ tướng Nga, điều quan trọng nhất trong tình hình hiện nay là "không vội vã" và tiếp tục thực thi các nhiệm vụ ưu tiên.

Trước đó, Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD) dự đoán, vòng trừng phạt mới mà Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố trong tháng 9, thực sự khắc nghiệt đối với Moskva, vì nó tác động tới lĩnh vực dầu mỏ vốn là hạt nhân của kinh tế Nga.

Theo dự báo của (EBRD), vào cuối năm nay, kinh tế Nga sẽ đình trệ. Chính phủ Nga đã bày tỏ không hài lòng với dự doán kinh tế nước này sẽ đình đốn vào cuối năm nay.


T.N

loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản