Không để bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết bùng phát

Theo bác sĩ Hà Văn Thanh, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, hiện số bệnh nhân bị tay chân miệng, sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục tăng.        

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 1.955 ca mắc bệnh tay chân miệng. Về tình hình bệnh sốt xuất huyết, toàn tỉnh ghi nhận 767 ca mắc, không có trường hợp tử vong. Thành phố Vũng Tàu vẫn là địa phương có số ca mắc tay chân miệng và sốt xuất huyết cao nhất toàn tỉnh, với 1.296 ca tay chân miệng và 525 ca sốt xuất huyết.        

Nhân viên y tế kiểm tra dịch chân tay miệng ở trẻ. Ảnh: TTXVN

Theo đánh giá của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tình hình dịch đang mùa cao điểm nên số ca bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết chưa giảm. Các chiến dịch diệt lăng quăng được triển khai trên toàn bộ phường, xã trên địa bàn tỉnh nhưng hiệu quả chưa cao. Các ổ dịch bệnh được phát hiện đều đã xử lý nhưng cần tiếp tục giám sát ca bệnh phản hồi và xử lý ổ dịch tại địa phương.       

Hiện nay, ngành y tế tỉnh cũng như các cơ quan liên quan tiếp tục các chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch bệnh với nhiều hình thức như phát tờ rơi, thông báo trên loa phát thanh, trên các kênh thông tin của tỉnh... Tại những nơi có ổ dịch, ngành y tế tỉnh đã cử cán bộ xuống tận nơi kiểm tra, xử lý các ổ dịch, hướng dẫn người dân về các biện pháp giữ gìn vệ sinh. Bên cạnh đó, các đường dây nóng của ngành y tế được thiết lập để kịp thời xử lý các ổ dịch, tránh bùng phát trên diện rộng.


 Hoàng Nhị  

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Văn hoá

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản