Hiện thực hóa chiến lược phát triển dịch vụ kinh doanh kho nổi FPSO của ngành dầu khí Việt Nam

Hôm qua (24/5), tại Hà Nội, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) và Công ty Điều hành thăm dò khai thác dầu khí Lam Son (JOC) đã ký hợp đồng cung cấp dịch vụ kho nổi chứa, xử lý và xuất khẩu dầu thô (FPSO) phục vụ cho Dự án phát triển mỏ Thăng Long - Đông Đô.


 

Lễ ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ kho nổi chứa, xử lý và xuất khẩu dầu thô (FPSO).

 

Chứng kiến lễ ký có đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Malaixia, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và các đơn vị thành viên của PVN.


Hợp đồng được ký giữa PTSC và Lam Son JOC có thời hạn 7 năm, trong đó PTSC sẽ đảm nhận vai trò tổng thầu EPC, tự đảm trách tổ chức quản lý thực hiện toàn bộ khối lượng công việc từ thiết kế, mua sắm, sửa chữa chạy thử, vận hành, đấu nối, lắp đặt ngoài khơi, vận hành và bảo dưỡng trong suốt thời gian thực hiện hợp đồng. Tổng giá trị hợp đồng khoảng 600 triệu USD. PTSC cho biết, Lam Sơn JOC là một trong những đối tác dịch vụ lớn của PTSC. Công ty này đang hoạt động trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí tại mỏ Thăng Long - Đông Đô ngoài khơi Việt Nam.


Kho nổi FPSO cho mỏ Thăng Long - Đông Đô được thiết kế có sức chứa tối thiểu 350.000 thùng, khả năng xử lý 18.000 thùng/ngày và làm việc liên tục trên 10 năm tại mỏ. Hệ thống công nghệ xử lý, lọc tách dầu thô rất phức tạp; bao gồm các hệ thống phát điện, nồi hơi, bồn tách/lọc, khí nén, khí ép vỉa, cấp điện cho các giàn khai thác, lắp đặt và quản lý các thiết bị đo lường dầu khí, hệ thống các thiết bị an toàn, cứu sinh... Với việc được trang bị các hệ thống công nghệ hiện đại như trên, dự kiến khi hoàn thiện đây sẽ là kho nổi có công nghệ hiện đại nhất Việt Nam. FPSO này cũng là dự án kho nổi thứ 6 do PTSC đầu tư và trực tiếp triển khai.


Tổng giám đốc PVN Đỗ Văn Hậu khẳng định, Dự án cung cấp kho nổi FPSO cho mỏ Thăng Long - Đông Đô có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện chiến lược phát triển dịch vụ kinh doanh kho nổi chứa và xử lý dầu thô FSO/FPSO của PTSC nói riêng và của ngành dầu khí Việt Nam nói chung.


Bài và ảnh: T.Hường

loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản