Hàn Quốc xây hệ thống mới phòng bệnh lây nhiễm

Trong bối cảnh Hàn Quốc đang phải vật lộn nhằm khoanh vùng và khống chế sự lây lan của Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS), Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ngày 24/6 tuyên bố nước này sẽ xây dựng một hệ thống kiểm soát dịch bệnh mới nhằm đối phó tốt hơn với các loại bệnh lây nhiễm mới như MERS.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye phát biểu trong cuộc gặp với các chuyên gia y tế ở Seoul ngày 24/6. Ảnh: AFP/TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, phát biểu trong cuộc gặp các chuyên gia Mỹ và các tổ chức phòng bệnh của thế giới, Tổng thống Park Geun-hye cho biết từ kinh nghiệm thu được trong cuộc chiến chống MERS hiện nay ở Hàn Quốc, bà sẽ cho xây dựng các tổ chức, lực lượng và thể chế nhằm đối phó một cách hiệu quả hơn với các dạng bệnh truyền nhiễm mới.

Bà Park cũng công nhận chính phủ của bà đã thất bại trong việc khống chế MERS ngay trong giai đoạn bùng phát ban đầu do đây là một dạng bệnh truyền nhiễm còn mới, lần đầu tiên xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng hiện nay chính phủ đang dốc toàn lực để chấm dứt sự lây lan của dịch bệnh này.

Tổng thống Park còn kêu gọi cộng đồng quốc tế hợp tác với Hàn Quốc trong việc thực hiện kế hoạch xây dựng hệ thống kiểm soát dịch bệnh trên, đồng thời bày tỏ hy vọng các chuyên gia trên toàn cầu trong lĩnh vực phòng bệnh sẽ chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức để Hàn Quốc có thể cải tiến hệ thống phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Kể từ khi trường hợp nhiễm MERS đầu tiên ở Hàn Quốc được ghi nhận ngày 20/5, đến nay số người được xác nhận là nhiễm MERS đã lên tới 179 và số ca tử vong là 27.


TTXVN/Tin Tức

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản