Hamas sẽ nối lại đàm phán gián tiếp với Israel

Các phương tiện truyền thông Arập ngày 18/9 dẫn lời phó thủ lĩnh phong trào Hồi giáo Hamas Moussa Abu Marzouk đang sống lưu vong cho biết Israel và Palestine sẽ nối lại cuộc đàm phán gián tiếp trước ngày 24/9 nhằm mục đích thúc đẩy một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài.

Israel và Palestine sẽ nối lại cuộc đàm phán gián tiếp trước ngày 24/9 nhằm mục đích thúc đẩy một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài.


Theo hãng thông tấn Ma'an của Palestine, ông Marzouk cũng nói rằng Liên hợp quốc sẽ quản lý tiến trình tái thiết Dải Gaza thông qua sự phối hợp với Israel và chính phủ đoàn kết Palestine. Trước đó, ông Yahya Moussa - một thành viên Hamas của Hội đồng Lập pháp Palestine đã kêu gọi phong trào này để cho Chính quyền Palestine (PA) đàm phán với Israel. Ông Moussa nói: "Tôi kêu gọi những người anh em của phong trào Hamas không tham gia vào các cuộc thương lượng tại Cairo liên quan đến vấn đề xây dựng sân bay và cảng biển ở Dải Gaza".

Theo ông Moussa, Tổng thống Mahmoud Abbas và các nhà lãnh đạo khác của PA, chứ không phải Hamas, cần dẫn đầu các cuộc đàm phán với phía Israel.T.N

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản