Giao thừa sớm ở đảo Sinh Tồn

Để chia tay cán bộ, chiến sỹ, các hộ gia đình sinh sống, công tác tại đảo nghỉ phép, hoàn thành nhiệm vụ vào bờ, Ban Chỉ huy đảo Sinh Tồn tổ chức đón giao thừa sớm.

Buổi giao lưu thu hút khoảng hơn 200 người, với những tiết mục văn nghệ do các chiến sỹ và người dân dàn dựng, nhưng ý nghĩa.

Không khí đêm giao lưu diễn ra ý nghĩa và lưu luyến giữa người về, người ở lại, nhưng ai cũng vui vẻ đón mùa xuân về sớm trên đảo.

Thượng tá Đào Giang Hải, Phó chính ủy Lữ đoàn 146 trao quà cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo Sinh Tồn.

Bên mốc chủ quyền đảo Sinh Tồn, các ca khúc hát về quê hương, đất nước là sự khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

Phát biểu tại đêm giao lưu, trung tá Phạm Văn Trọng, Bí thư Đảng ủy đảo Sinh Tồn đọc thư chúc tết của Đảng ủy và Bộ Tư lệnh Hải quân. Năm 2015, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, toàn Quân chủng đã đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu, triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ, có hiệu quả các hoạt động trên nhiều lĩnh vực; hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc; đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của Quân đội, của đất nước, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước mắt và lâu dài, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu và khả năng sẵn sàng chiến đấu; quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Dù gian khó, nhưng cán bộ và chiến sỹ Hải quân vẫn hiên ngang trong gió bão, mưa sa.

Các chiến sỹ mới ra đảo nhận nhận nhiệm vụ, được đồng đội đón tiếp niềm nở, tạo không khí gần gũi như về với gia đình.

Khán giả cổ vũ nhiệt tình, tiếp thêm sức mạnh cho đồng đội biểu diễn.

Thời gian tới, tình hình thế giới, khu vực, đặc biệt là trên Biển Đông dự báo sẽ có những biến động hết sức phức tạp; bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, chúng ta phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, tác động trực tiếp đến việc thực hiện nhiệm vụ. Năm 2016 là năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Nhiệm vụ của Quân chủng đòi hỏi hết sức nặng nề, trọng trách càng lớn, vinh dự càng cao. Đảng ủy và Bộ Tư lệnh tin tưởng rằng mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng hãy nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ra sức phấn đấu, rèn luyện với quyết tâm cao nhất, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong thực hiện các khâu đột phá, đẩy mạnh phong trào thi đua “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, an toàn, làm chủ, quyết thắng”…

Các em học sinh chào đón năm mới.

Nâng niu những bông hoa và chủ nhân của đảo tương lai.

Đại diện đoàn công tác ra đảo, thượng tá Đào Giang Hải, Phó Chính ủy Lữ đoàn 146 (Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân) trao quà tết của Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Khánh Hòa và nhân dân ở đất liền cho cán bộ, chiến sỹ, chính quyền xã, trường học và nhân dân sinh sống trên đảo. Quà tết gửi ra đảo là nguồn động viên, quan tâm tình cảm của đất liền và hậu phương đối những người đang công tác ở đảo xa, nơi đầu sóng ngọn gió tiền tiêu của đất nước.


Đêm giao lưu, đón giao thừa rộn ràng lời ca tiếng hát, điệu múa về biển đảo và quê hương, đất nước: “Chào mừng Đảng cộng sản Việt Nam”, “Nơi đảo xa”, Tổ quốc gọi tên mình”… Đặc biệt, tiết mục đồng ca dí dỏm được khán giả cổ vũ nhiệt tình của các em học sinh lớp 2 và lớp 3 trên đảo Sinh Tồn, với ca khúc “Em là búp măng non”. Bước sang phần hái hoa dân chủ, những lời chia sẻ yêu thương của chiến sỹ, người dân, đã thể hiện quyết tâm hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc thân yêu.


Bài, ảnh: Việt Hoàng
Hoàn thành chuyển hàng Tết đến Trường Sa
Hoàn thành chuyển hàng Tết đến Trường Sa

Đoàn công tác trên tàu 561 Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân ngày 20/1 đã thăm, tặng quà, chúc Tết Bính Thân các cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Đông A, B, C, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN