Lễ tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ hy sinh bảo vệ Trường Sa

Ngày 15/1/2016, tại cụm đảo Sinh Tồn, Cô Lin, Len Đao, Đoàn cán bộ Tàu 936 đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm các đồng chí đã hy sinh và mất tích trong sự kiện ngày 14/3/1988 ở Trường Sa.

Cán bộ, chiến sỹ trong đoàn công tác kính cẩn, nghiêm mình tưởng nhớ các Anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ngày 15/1/2016, tại cụm đảo Sinh Tồn, Cô Lin, Len Đao, Đoàn cán bộ Tàu 936 làm nhiệm vụ chúc Tết trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm các đồng chí đã hy sinh và mất tích trong sự kiện ngày 14/3/1988 ở Trường Sa.

Những nén hương bùi ngùi, xúc động của cán bộ chiến sỹ tưởng nhớ tới các liệt sĩ và hứa noi theo tấm gương sáng ngời, tấm lòng quả cảm và kiên trung của các anh.

Tại buổi lễ, thượng tá Đào Giang Hải, Phó Chính ủy Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã đọc diễn văn, ôn lại sự kiện hải chiến Trường Sa anh hùng của Hải quân Việt Nam. Phó Chính ủy Đào Giang Hải nêu rõ, cách đây 28 năm đã diễn ra trận chiến đấu quyết liệt, quả cảm bảo vệ đảo Cô Lin, Len Đao, Gạc Ma, tỏ rõ lòng trung thành vô hạn với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân của cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 146 Trường Sa anh hùng, trên các tàu HQ-604, 605, 505 (Lữ đoàn 125) và Trung đoàn công binh 83. Trong cuộc chiến đấu không cân sức ấy đã có 64 đồng chí đã anh dũng hy sinh, đó thực sự là những tấm gương tiêu biểu sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trên biển. Câu nói của Anh hùng liệt sỹ Trần Văn Phương trên đảo Gạc Ma: “Không được lùi bước trước quân thù, phải để máu mình tô thắm lá cờ Tổ quốc và truyền thống vinh quang của Quân chủng” đã thành sức mạnh, như một lời kêu gọi hành động cho cán bộ, chiến sỹ bất chấp mọi hiểm nguy, sóng gió, đoàn kết một lòng, bám trụ kiên cường, sẵn sàng chiến đấu và anh dũng hy sinh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng.

Cán bộ, chiến sỹ thả vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng đã hy sinh.

Trong niềm xúc động sâu sắc và nhớ thương vô hạn, kính cẩn nghiêm mình tưởng nhớ tới các đồng chí, mong hương hồn của các đồng chí Anh hùng liệt sỹ hãy yên nghỉ ngàn thu giữ lòng Trường Sa của đất mẹ Việt Nam. Phó Chính ủy Đào Giang Hải đại diện cán bộ, chiến sỹ trong đoàn công tác hứa: “Chúng tôi, những người hiện đang tiếp bước các đồng chí, nguyện đoàn kết gắn bó một lòng, nỗ lực vượt quan những khó khăn thử thách, ngày đêm cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, xây dựng nề nếp chính quy, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền quần đảo, xây dựng mỗi điểm đảo giàu về kinh tế, mạnh về phòng thủ, tốt về lối sống và đẹp về cảnh quan môi trường”.

Vòng hoa trôi dập dềnh trên biển. Cán bộ và chiến sỹ trên tàu nghiêm trang chào tưởng nhớ.

Trong không khí linh thiêng, cán bộ và chiến trong đoàn công tác đã thắp hương và thả vòng hoa tưởng niệm tưởng nhớ các Anh hùng đã hy sinh, để các anh thanh thản, mãi mãi ở lại với biển, với đảo, cùng với cán bộ và chiến sỹ hôm nay canh giữ, bảo vệ quần đảo Trường Sa của Tổ quốc Việt Nam thân yêu.


Tin, ảnh: Việt Hoàng
Chuyển quà Xuân ra nhà giàn DK1
Chuyển quà Xuân ra nhà giàn DK1

Ngày 15/1, tàu 621 và 624 chở đoàn công tác gồm cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư Lệnh Vùng 2 Hải quân cùng quà, hàng hóa, thực phẩm... xuất phát đi thăm chúc Tết cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 nằm trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN