Lễ tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ hy sinh bảo vệ Trường Sa

Ngày 15/1/2016, tại cụm đảo Sinh Tồn, Cô Lin, Len Đao, Đoàn cán bộ Tàu 936 đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm các đồng chí đã hy sinh và mất tích trong sự kiện ngày 14/3/1988 ở Trường Sa.

Cán bộ, chiến sỹ trong đoàn công tác kính cẩn, nghiêm mình tưởng nhớ các Anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ngày 15/1/2016, tại cụm đảo Sinh Tồn, Cô Lin, Len Đao, Đoàn cán bộ Tàu 936 làm nhiệm vụ chúc Tết trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm các đồng chí đã hy sinh và mất tích trong sự kiện ngày 14/3/1988 ở Trường Sa.

Những nén hương bùi ngùi, xúc động của cán bộ chiến sỹ tưởng nhớ tới các liệt sĩ và hứa noi theo tấm gương sáng ngời, tấm lòng quả cảm và kiên trung của các anh.

Tại buổi lễ, thượng tá Đào Giang Hải, Phó Chính ủy Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã đọc diễn văn, ôn lại sự kiện hải chiến Trường Sa anh hùng của Hải quân Việt Nam. Phó Chính ủy Đào Giang Hải nêu rõ, cách đây 28 năm đã diễn ra trận chiến đấu quyết liệt, quả cảm bảo vệ đảo Cô Lin, Len Đao, Gạc Ma, tỏ rõ lòng trung thành vô hạn với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân của cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 146 Trường Sa anh hùng, trên các tàu HQ-604, 605, 505 (Lữ đoàn 125) và Trung đoàn công binh 83. Trong cuộc chiến đấu không cân sức ấy đã có 64 đồng chí đã anh dũng hy sinh, đó thực sự là những tấm gương tiêu biểu sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trên biển. Câu nói của Anh hùng liệt sỹ Trần Văn Phương trên đảo Gạc Ma: “Không được lùi bước trước quân thù, phải để máu mình tô thắm lá cờ Tổ quốc và truyền thống vinh quang của Quân chủng” đã thành sức mạnh, như một lời kêu gọi hành động cho cán bộ, chiến sỹ bất chấp mọi hiểm nguy, sóng gió, đoàn kết một lòng, bám trụ kiên cường, sẵn sàng chiến đấu và anh dũng hy sinh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng.

Cán bộ, chiến sỹ thả vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng đã hy sinh.

Trong niềm xúc động sâu sắc và nhớ thương vô hạn, kính cẩn nghiêm mình tưởng nhớ tới các đồng chí, mong hương hồn của các đồng chí Anh hùng liệt sỹ hãy yên nghỉ ngàn thu giữ lòng Trường Sa của đất mẹ Việt Nam. Phó Chính ủy Đào Giang Hải đại diện cán bộ, chiến sỹ trong đoàn công tác hứa: “Chúng tôi, những người hiện đang tiếp bước các đồng chí, nguyện đoàn kết gắn bó một lòng, nỗ lực vượt quan những khó khăn thử thách, ngày đêm cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, xây dựng nề nếp chính quy, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền quần đảo, xây dựng mỗi điểm đảo giàu về kinh tế, mạnh về phòng thủ, tốt về lối sống và đẹp về cảnh quan môi trường”.

Vòng hoa trôi dập dềnh trên biển. Cán bộ và chiến sỹ trên tàu nghiêm trang chào tưởng nhớ.

Trong không khí linh thiêng, cán bộ và chiến trong đoàn công tác đã thắp hương và thả vòng hoa tưởng niệm tưởng nhớ các Anh hùng đã hy sinh, để các anh thanh thản, mãi mãi ở lại với biển, với đảo, cùng với cán bộ và chiến sỹ hôm nay canh giữ, bảo vệ quần đảo Trường Sa của Tổ quốc Việt Nam thân yêu.


Tin, ảnh: Việt Hoàng
 • Chuyển quà Xuân ra nhà giàn DK1

  Chuyển quà Xuân ra nhà giàn DK1

  Ngày 15/1, tàu 621 và 624 chở đoàn công tác gồm cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư Lệnh Vùng 2 Hải quân cùng quà, hàng hóa, thực phẩm... xuất phát đi thăm chúc Tết cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 nằm trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

 • Cơm ngon, canh ngọt giữa biển Trường Sa

  Cơm ngon, canh ngọt giữa biển Trường Sa

  Ai chưa một lần được đi trên tàu hải quân ra Trường Sa đều nghĩ rằng ăn uống trên tàu sẽ kham khổ và thiếu chất dinh dưỡng. Nhưng những người đi rồi mới biết, chế độ ăn của cán bộ và chiến sĩ được đặc biệt quan tâm và đây là điều được bảo đảm hàng đầu của chuyến đi dài ngày trên biển.

 • Chuyến tàu đầu tiên đưa hàng Tết cập cảng đảo Trường Sa

  Chuyến tàu đầu tiên đưa hàng Tết cập cảng đảo Trường Sa

  Sáng 7/1, chuyến tàu đầu tiên trong đoàn tàu vận chuyển hơn 400 tấn hàng Tết phục vụ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 đã cập cảng đảo Trường Sa, thuộc thị trấn Trường Sa, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

 • Thẳng tiến Trường Sa

  Thẳng tiến Trường Sa

  Ngày 5/1, tại quân cảng Cam Ranh, Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ đưa cán bộ, chiến sĩ ra công tác tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản