Đường ống khí đốt của Yemen lại bị đánh bom

Ngày 30/10, tuyến đường ống xuất khẩu khí đốt chính của Yemen lại bị đánh bom và đây là lần thứ tám kể từ đầu năm đến nay, hệ thống đường ống dẫn khí hóa lỏng (LNG) xuất khẩu của nước này bị tấn công.


Trang mạng của Bộ Quốc phòng Yemen cho biết một đoạn đường ống dẫn khí đốt đi qua sa mạc giữa hai tỉnh miền Đông Marib và Shabwa đã bị đánh bom. Những kẻ tấn công đã kích hoạt quả bom cài bên dưới đường ống bằng thiết bị điều khiển từ xa, gây ra đám cháy lớn. Đây là kiểu đánh bom của mạng lưới khủng bố Al Qaida.


Tuyến đường ống xuất khẩu khí đốt này dài 320 km, nối tỉnh Marib với tỉnh Saboa, luôn là mục tiêu tấn công của Al Qaida. Mạng lưới khủng bố này từng thừa nhận đã tiến hành một số vụ tấn công nhằm vào các tuyến đường ống dẫn dầu và khí đốt để trả đũa việc quân chính phủ, dưới sự trợ giúp của Mỹ, đã tấn công sào huyệt của lực lượng này hồi tháng 6.


Khí LNG vận chuyển qua tuyến đường ống trên do một công ty Pháp đứng đầu. Hồi tháng 9, công ty này đã nối lại hoạt động xuất khẩu khí đốt sau khi hoàn tất sửa chữa những thiệt hại do bị tấn công.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản