Đảng 'Nước Nga thống nhất' dẫn đầu bầu cử

Vào thời điểm này tất cả các ứng viên dẫn đầu cuộc chạy đua vào vị trí người lãnh đạo các khu vực thuộc LB Nga đều do Đảng "Nước Nga thống nhất" đề cử.

Một người phụ nữ ở Crimea bỏ phiếu. Ảnh: EPA

Hôm 14/9, cuộc bầu cử thống nhất được tiến hành tại 84 khu vực của Nga. Tại 30 chủ thể đã bầu chọn thống đốc, trong 14 chủ thể bầu đại biểu hội đồng lập pháp. Ngoài ra, trong cùng ngày bầu cử đã tổ chức bỏ phiếu chọn lựa thị trưởng và các dân biểu thành phố.

Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga đánh giá đây là cuộc bầu cử không chỉ có quy mô lớn nhất trong lịch sử nước Nga hiện đại - với số cử tri đi bỏ phiếu là 75 triệu người (45%) - mà còn là cuộc bầu cử diễn ra rất yên bình.

Theo quan điểm của Thủ tướng Dmitry Medvedev đồng thời là thủ lĩnh Đảng "Nước Nga thống nhất", tại cuộc bầu cử vào năm 2014 đã có cuộc tranh đua nghiêm túc, cho thấy sự quan tâm của cộng đồng xã hội tới hệ thống đa đảng hiện nay ở nước Nga.

Lần đầu tiên trong thành phần LB Nga có cuộc bỏ phiếu của các cư dân Crimea và Sevastopol - họ bầu chọn đại biểu cơ quan lập pháp và người đứng đầu thành phố địa phương. Theo nhận định của ông Medvedev, "đây là cuộc bầu cử đầu tiên sau khi thống nhất với Nga và điều rất quan trọng là đảng của chúng tôi đã có thể giải thích cho mọi người về nhiệm vụ, mục tiêu của đảng qua đó nhận được sự ủng hộ của cử tri”.


TN (Theo VOR)

loading...
loading...

Thời sự

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản