Hạm đội Thái Bình Dương Nga tập trận

Bộ phận báo chí thuộc Bộ Quốc phòng Nga thông báo các tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã bắt đầu cuộc thao diễn phối hợp tác chiến của các thủy thủ đoàn trong khuôn khổ đợt kiểm tra đột xuất về năng lực sẵn sàng chiến đấu ở Quân khu Đông.

Các tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương Nga.


Thông báo có đoạn: "Tàu tên lửa tấn công chiến thuật, tàu chống tàu ngầm và tàu ngư lôi trong thành phần các nhóm hỗn hợp của Hạm đội Thái Bình Dương đang diễn tập triển khai các phương án tác chiến trên biển để chống các nhóm tàu tấn công của đối phương giả định trong vùng biển Okhotsk và biển Nhật Bản".

Với kịch bản các thủy thủ đoàn đặt ra nhiều tình huống khác nhau mô phỏng cuộc chiến trên biển với phương án rà phá thủy lôi cũng như đối phó với hành động của tàu đối phương trong vùng biển này.

Thông báo nêu rõ: "Trong một giai đoạn của cuộc kiểm tra đột xuất, Hạm đội Thái Bình Dương sẽ thực hiện kịch bản đổ bộ trên vùng bờ biển và chiến đấu yểm trợ quân đổ bộ". Như đã đưa tin, cuộc kiểm tra đột xuất về mức sẵn sàng chiến đấu thu hút khoảng 100.000 quân nhân tham gia thao diễn.

Lập quỹ chống khủng hoảng

Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov ngày 15/9 thông báo Moskva sẽ thành lập một quỹ chống khủng hoảng nhiều tỷ USD trong năm 2015 dành cho Quỹ Trợ cấp và một khoản dư trong ngân sách năm nay để hỗ trợ các công ty chịu ảnh hưởng bởi các đòn trừng phạt của Phương Tây.

Hãng thông tấn RIA dẫn lời ông Siluanov nói: "100 tỷ ruble sẽ được bổ sung vào khoản dự trữ chống khủng hoảng năm 2015, theo đó sẽ cho phép hỗ trợ các công ty của chúng ta. Chúng tôi đang có kế hoạch thành lập một quỹ dự trữ có quy mô đáng kể". Tuy nhiên, vẫn chưa rõ quy mô của quỹ này sẽ lớn như thế nào.

Các đòn trừng phạt của Phương Tây nhằm vào Moskva liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Ukraine đã hạn chế việc tiếp cận nguồn vốn nước ngoài của các ngân hàng lớn nhất và các công ty dầu mỏ chủ chốt của Nga. Một số công ty đã yêu cầu chính phủ hỗ trợ, trong đó có nhà sản xuất dầu mỏ hàng đầu của Nga Rosneft. Rosneft cho biết họ cần khoản viện trợ lên tới 1.500 tỷ ruble (39,7 tỷ USD).T.N

loading...
Loading...

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản