Cảnh sát Hong Kong kêu gọi người biểu tình hợp tác

Cảnh sát Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ngày 16/10 thông báo đã bắt giữ hai người vì gây mất trật tự nơi công cộng và tấn công cảnh sát. Những người này đã tham gia phong trào “Chiếm Trung tâm” ở đường Long Hòa sáng sớm cùng ngày.

Cảnh sát sử dụng bột tiêu khi đụng độ với người biểu tình gần trụ sở chính quyền Hong Kong vào rạng sáng 16/10. Ảnh: Reuters


Từ giữa đêm 15/10, một số người đã tụ tập tại đường Long Hòa, gây tắc nghẽn giao thông. Cảnh sát đã được triển khai để giải tán đám đông và người biểu tình đã dồn lên vỉa hè, tạo điều kiện cho giao thông thông suốt. Tuy nhiên, một số người biểu tình quá khích đã ném chai lọ và biển báo giao thông xuống lòng đường.

Một người đàn ông 38 tuổi bị bắt sau khi ném chai trúng một xe ô tô tư nhân đi trên đường. Một nam thanh niên 24 tuổi cũng đã bị bắt vì tấn công cảnh sát. Tổng cộng ba cảnh sát bị thương. Cảnh sát đã nhiều lần nhắc nhở, nhưng người biểu tình phớt lờ mọi cảnh báo, khiến họ phải dùng bột hạt tiêu để giải tán đám đông.

Khi trời sáng, người biểu tình đã giải tán khỏi đường Long Hòa, cảnh sát đã rút về đồn. Cảnh sát kêu gọi người biểu tình không cản trở và tấn công cảnh sát, đồng thời nhắc lại rằng sẽ không dung thứ cho bất kỳ hành động nào gây ảnh hưởng tới trật tự và an toàn công cộng.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thế giới

Kinh tế

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản