ASEAN thảo luận tình hình Biển Đông tại hội nghị cấp cao lần thứ 25

Ngày 31/10, các nguồn tin ngoại giao cho biết tại hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 25 sẽ diễn ra ở Naypyitaw của Myanmar vào ngày 12/11, các nhà lãnh đạo ASEAN sẽ đề cập đến vấn đề Biển Đông, đồng thời thúc đẩy việc sớm đạt được Bộ Quy tắc Ứng xử trên Biển Đông (COC), nơi căng thẳng đang có chiều hướng gia tăng liên quan đến những tranh chấp chủ quyền lãnh hải. 


Một nguồn tin trích dẫn từ bản dự thảo tuyên bố chủ tịch của hội nghị trên nêu rõ: “Chúng tôi bày tỏ quan ngại trước những diễn biến gần đây trên Biển Đông, những diễn biến làm gia tăng căng thẳng trong khu vực. Chúng tôi tái khẳng định tầm quan trọng của sự hợp tác trong khu vực nhằm duy trì hòa bình và ổn định, thúc đẩy an ninh, an toàn hàng hải và tự do đi lại trên biển, vùng trời trên khu vực Biển Đông".


Cũng theo nguồn tin trên, trong bản dự thảo này, các nhà lãnh đạo ASEAN kêu gọi tất cả các bên liên quan tự kiềm chế, giải quyết tranh chấp bằng những biện pháp hòa bình dựa trên luật pháp quốc tế, trong đó Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982. Các nhà lãnh đạo ASEAN cũng kêu gọi tăng cường hợp tác giữa các bên liên quan nhằm xây dựng sự tin cậy lẫn nhau.T.N

loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản