Anh quyết tâm siết chặt luật nhập cư

Trong diễn văn phát động chiến dịch trấn áp tình trạng nhập cư trái phép vào Anh ngày 11/10 (giờ Việt Nam), Thủ tướng David Cameron cho biết, chính phủ nước này quyết tâm siết chặt luật nhập cư, kêu gọi người dân tố cáo các trường hợp nhập cư trái phép, đồng thời đề nghị xử phạt hình sự các vụ hôn nhân cưỡng ép.


Chính phủ Anh quyết tâm chấn chỉnh tình trạng nhập cư trái phép. Ảnh: InternetÔng Cameron đã đề xuất thực hiện các biện pháp cứng rắn hơn nữa đối với tình trạng nhập cư trái phép. Ông cho biết chính phủ Anh sẽ thành lập một cơ quan quốc gia mới, có thẩm quyền cảnh sát, với nhiệm vụ siết chặt an ninh tại các cửa khẩu và đường biên giới. Chiến dịch này nhằm nâng cao năng lực của Cơ quan Đường biên Anh (UKBA) trong nỗ lực trấn áp nạn nhập cư trái phép. Trong mùa hè vừa qua, UKBA đã thực hiện hơn 600 cuộc truy xét, bắt giữ hơn 550 đối tượng tình nghi vi phạm luật nhập cư.

Thủ tướng Cameron cũng cho biết thêm một số biện pháp sắp được chính phủ Anh thực hiện nhằm siết chặt luật nhập cư, trong đó các gia đình đang cư trú tại Anh muốn bảo lãnh cho người thân nhập cư sẽ phải “đặt cọc” một khoản tiền nhất định. Các cơ quan chức năng sẽ đưa kiến thức hiểu biết về lịch sử nước Anh vào bảng câu hỏi đối với những người muốn trở thành công dân nước này. Ngoài ra, những người vi phạm quy định về hôn nhân cưỡng ép sẽ bị xét xử hình sự. Kể từ khi ban hành quy định về lĩnh vực này cuối năm 2008, đã có 257 trường hợp hôn nhân cưỡng ép ở Anh bị phát hiện, song tất cả chỉ bị xử lý vi cảnh.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản