Vinpearl đi tiên phong áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt trong dịch vụ du lịch – khách sạn tại Việt Nam

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Bắt đầu từ ngày 15/4/2019, Vinpearl đã chính thức trở thành hệ thống khách sạn – du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt (facial recognition) dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI). Công nghệ này được áp dụng giúp tối đa hóa trải nghiệm mới của du khách: mở cửa tự động, check-in trong vòng 3 giây hoặc mở cửa phòng, mua hàng và thanh toán đơn giản chỉ bằng… nụ cười.

Chú thích ảnh

Trong giai đoạn 1, việc áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt được triển khai tại Vinpearl Nha Trang, với các tính năng ra vào khuôn viên khách sạn – khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí Vinpearl Land và các nhà hàng. Công nghệ này cho phép nhận diện, xác thực danh tính của khách hàng một cách chính xác, nhanh chóng thông qua thiết bị quan sát, mà không cần đến các thủ tục kiểm tra khác.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt tại Vinpearl sở hữu 5 lợi thế vượt trội là: nhận diện với TỐC ĐỘ trong vòng 1 giây, hệ thống xử lý dữ liệu lớn với HÀNG TRIỆU khuôn mặt, cảnh báo an ninh ĐỘNG trong thời gian thực, có độ CHÍNH XÁC đạt tới mức gần 100% và BẢO MẬT thông tin khách hàng ở cấp độ cao nhất.

Với sự kết hợp giữa công nghệ mới và dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao của Vinpearl, du khách sẽ được tận hưởng 3 trải nghiệm chưa từng có. Đó là check-in cả gia đình cùng một lúc, qua cổng tự động và sử dụng các đặc quyền cá nhân với mức độ bảo mật riêng tư cao nhất. Các tính năng vượt trội của công nghệ giúp du khách giảm thiểu thời gian chờ đợi làm thủ tục và quá trình đi lại giữa các khu vực nội bộ của Vinpearl. Đặc biệt, khi sử dụng các dịch vụ đặc quyền tại khu nhà hàng buffet, các khu trò chơi riêng…, du khách không cần mang theo thẻ phòng.

Sau Vinpearl Nha Trang, toàn bộ 43 cơ sở của Vinpearl trên phạm vi cả nước sẽ triển khai áp dụng công nghệ mới này trong thời gian tới, giúp du khách cảm thấy thoải mái ngay từ khi đến quầy làm thủ tục check-in.

Là hệ thống khách sạn – du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí đầu tiên áp dụng AI vào công tác quản lý và vận hành, Vinpearl đã tạo ra bước đột phá đối với ngành du lịch – khách sạn của Việt Nam. Đây cũng là sự định hướng chiến lược của Vinpearl hướng tới hệ sinh thái dịch vụ đa năng, với việc áp dụng công nghệ cao và AI, góp phần đưa Việt Nam vào vị trí cao trong bản đồ công nghệ và dịch vụ của thế giới.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt: là công nghệ hoạt động dựa trên cơ chế so sánh một hình ảnh kỹ thuật số hoặc khung hình (video frame) với khuôn mặt lưu trữ trong cơ sở dữ liệu; tìm kiếm và kết nối các đặc điểm của khuôn mặt và một số yếu tố sinh trắc học khác để đưa ra kết quả xem có trùng khớp hay không.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt hay Face ID phổ biến trên hệ thống của Facebook để tạo tính năng gắn thẻ cá nhân trên ảnh kỹ thuật số. Công ty công nghệ Apple đã áp dụng công nghệ này để nâng cấp tính bảo mật, mở khóa điện thoại từ thế hệ Iphone X trở đi trong năm 2018.

Face Recognition or Face ID is popular on Facebook’s system to create a personal tagging feature on digital photos. Apple technology company has applied the technology to upgrade security, unlocking phones from Iphone X generation onwards in 2018.

Media OutReach Corporate News

Tin khác
  • Startup bảo mật mạng Alsid nhận được khoản đầu tư lên tới 13 triệu euro

    Startup bảo mật mạng Alsid nhận được khoản đầu tư lên tới 13 triệu euro

    23:57 ngày 19/04/2019

    PARIS, PHÁP – Media OutReach – Ngày 18 tháng 4 năm 2019 – Alsid, công ty tiên phong cung cấp giải pháp bảo vệ Active Directory đã công bố nhận được mức tài trợ Series A là 13 triệu euro (15 triệu USD) do Idinvest Partners, công ty đầu tư vốn hàng đầu châu Âu đầu tư. Số vốn này sẽ được sử dụng để duy trì đà phát triển và đẩy mạnh, phát huy thành công mà công ty này đã đạt được ở Pháp và Hồng Kông. Được biết, Active Directory là một hệ thống chuẩn và tập trung, dùng để tự động hóa việc quản lý mạng dữ liệu người dùng, bảo mật và các nguồn tài nguyên được phân phối, cho phép tương tác với các thư mục khác. 

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản