VinFast hoàn tất việc sản xuất thử nghiệm chiếc xe Lux SUV đầu tiên

HÀ NỘI, VIỆT NAM,  – Media OutReach – Vào ngày 6/3/2019, tại thành phố cảng Hải Phòng, chiếc xe VinFast Lux SA2.0 đầu tiên đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp, đánh dấu sự thành công của quá trình sản xuất thử nghiệm dòng ô tô thương mại “made in Vietnam” (sản xuất tại Việt Nam).

Chú thích ảnh

Chiếc xe Lux SA2.0 có thiết kếđẹp và công suất mạnh. Xe được trang bị động cơ DOHC 2.0L 4 xi-lanh tăng áp, với công suất tối đa 228 mã lực, mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Hộp sốcủa xe là loại ZF tự động 8 cấp, có hệ dẫn động hai cầu toàn thời gian cùng nhiều tính năng an toàn hàng đầu như phanh đĩa tản nhiệt phía trước, phanh đĩa đặc phía sau, hệ thống ABS, hệ thống điều khiển cân bằng điện tử ESC, các cảm biến hỗ trợ đỗ xe…

Được biết, đây là chu trình sản xuất xe hơi hiện đại nhất thếgiới hiện nay. Điểm nổi bật nhất đầu tiên là dây chuyền lắp ráp động cơ, khả năng tự động sản xuất  thân xe, nắp mặt máy, mạ lòng xy-lanh và gia công trục khuỷu. Điểm nổi bật thứ hai trong quá trình sản xuất khép kín của VinFast là phân xưởng sơn cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại sử dụng công nghệ tự động hóa của Tập đoàn Durr (Đức). Các phân xưởng dập và xưởng hàn thân vỏ được tự động hóa cao với 1.200 rô-bốt. Hiện tại, VinFast là doanh nghiệp sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam có khả năng tự dập và hàn các tấm lớn, với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Toàn bộ quá trình sản xuất này được kết nối thông qua băng chuyền tự động và được quản lý bởi hệ thống quản lý sản xuất thông minh (Manufacturing Execution System – MES) của Hãng Siemens (Đức).

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, kiêm Chủ tịch Công ty VinFast cho biết: “Chúng tôi đang đi đúng hướng và luôn kiên định với mục tiêu tạo ra các sản phẩm đẳng cấp cao, góp phần đưa thương hiệu Việt Nam vươn lên tầm quốc tếvà chung tay cùng các doanh nghiệp trong nước để thúc đẩy nền công nghiệp nói chung và lĩnh vực sản xuất ô tô nói riêng”.

Những chiếc xe đầu tiên của giai đoạn sản xuất thử nghiệm này sẽ được VinFast chuyển đến nhiều quốc gia như Áo, Australia, Hàn Quốc để kiểm định chất lượng. Dự kiến, các xe ô tô VinFast Fadil và VinFast Lux đầu tiên sẽ được bàn giao cho khách hàng trong quý 2 và quý 3 năm nay.

Được biết, VinFast hợp tác chặt chẽ với hàng trăm đối tác và nhà cung ứng phụ tùng, chi tiết ở Việt Nam và nước ngoài. VinFast đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác quan trọng với nhiều thương hiệu hàng đầu thếgiới trong lĩnh vực sản xuất ô tô, như BMW, General Motors, Magna Steyr, AVL, Bosch, Siemens, Pininfarina, Ital Design, GROB-WERKE, Eisenmann, Schuler, Durr, ABB, FFT và EBZ.

Media OutReach Corporate News

VINFAST - dòng ô tô thương mại "made in" Việt Nam
VINFAST - dòng ô tô thương mại "made in" Việt Nam

Chiếc xe VinFast Lux SA2.0 đầu tiên ngày 6/3/2019 đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp tại Hải Phòng, đánh dấu thành công của chu trình sản xuất thử nghiệm dòng ô tô thương mại “made in Vietnam”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN