Trong 6 tháng đầu năm nay, lợi nhuận của China Zhongwang đạt 530 triệu nhân dân tệ

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – China Zhongwang Holdings Limited (“China Zhongwang”; có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã: 01333), là doanh nghiệp sản xuất và chế tạo các sản phẩm nhôm hàng đầu thế giới, đã công bố kết quả sản xuất – kinh doanh tạm thời (chưa được kiểm toán) của 6 tháng đầu năm nay (kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2020).

Theo đó, trong khoảng thời gian này, China Zhongwang đã ghi nhận tổng sản lượng nhôm tiêu thụ đạt khoảng 351.637 tấn, với tổng doanh thu đạt khoảng 8,66 tỷ nhân dân tệ; lợi nhuận đạt khoảng 550 triệu nhân dân tệ, trong khi thu nhập trên mỗi cổ phiếu đạt xấp xỉ 0,07 nhân dân tệ.

Trong 6 tháng đầu năm nay, doanh số bán hàng và doanh thu bán các sản phẩm nhôm đùn của Tập đoàn giảm so với cùng kỳ năm ngoái, nguyên nhân chủ yếu là do sự gián đoạn nhiều khâu vì ảnh hưởng đại dịch COVID-19. Từ tháng 4/2020, do các biện pháp cách ly xã hội được nới lỏng, nên trong quý 2/2020, doanh số bán hàng đã tăng gần 200% so với quý 2/2019. Là một trong những sản phẩm chủ lực trong lĩnh vực kinh doanh nhôm định hình công nghiệp của Tập đoàn, cốp pha hợp kim nhôm đã chiếm thị phần hàng đầu. Trong nửa đầu năm nay, doanh thu cho thuê ván khuôn hợp kim nhôm đã đạt xấp xỉ 470 triệu nhân dân tệ, tăng khoảng 442,8% so với cùng kỳ năm 2019.

Ngoài ra, China Zhongwang đã cam kết khai thác vào các lĩnh vực ứng dụng khác nhau của nhôm định hình cao cấp. Tập đoàn đã duy trì thành công của mình trong lĩnh vực nhôm định hình cao cấp cho xe ô tô và là nhà cung cấp cấp 1 các sản phẩm nhôm đùn cao cấp cho một số doanh nghiệp sản xuất ô tô lớn, trong đó có BMW Group. Tập đoàn đã nắm bắt cơ hội phát triển ngành dựa trên nhu cầu thị trường và tận dụng tối đa các tính năng và lợi thế của hợp kim nhôm để phát triển các sản phẩm nhôm áp dụng cho việc xây dựng các trạm gốc 5G, đường sắt cao tốc liên tỉnh và truyền tải điện UHV.

Tình hình sản xuất và kinh doanh sản phẩm nhôm cán phẳng trong quý 1/2020 bị ảnh hưởng ở một mức độ nhất định. Với việc đi vào hoạt động và sản xuất trở lại, hoạt động sản xuất và kinh doanh của Tập đoàn đã khởi sắc trong quý 2/2020. Ngoài ra, Tập đoàn còn đẩy nhanh tốc độ cấp chứng chỉ công nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất của dây chuyền sản xuất đầu tiên bằng cách tập trung vào tối ưu hóa sản xuất và cung cấp các sản phẩm nhôm cán phẳng chất lượng cao cho khách hàng trong các ngành vật liệu công nghiệp, giao thông vận tải, hàng không và hàng không vũ trụ.

Xét riêng về nhôm phẳng sử dụng trong công nghiệp sản xuất ô tô, China Zhongwang đã trở thành nhà cung cấp nhôm tấm cấp 1 cho một trong những thương hiệu ô tô cao cấp của châu Âu, giúp Tập đoàn đạt được bước đột phá quan trọng trong việc phát triển thị trường quốc tế về nhôm tấm ô tô cao cấp, điều này cũng phản ánh tầm ảnh hưởng của Tập đoàn trên thị trường ô tô toàn cầu.

Trong nửa đầu năm nay, China Zhongwang tiếp tục duy trì quan hệ đối tác chặt chẽ với các nhà sản xuất xe năng lượng mới hàng đầu của Trung Quốc như Chery, BYD và FAW để cùng phát triển các dự án xe du lịch, xe thương mại và xe năng lượng mới hạng nhẹ. Đối với vận chuyển đường sắt đô thị, Tập đoàn cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao được chế tạo thêm từ các thanh hợp kim nhôm và vật liệu đùn nhôm cho thân tàu cho các dự án đường sắt đô thị ở Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến, Vũ Hán, Hàng Châu, Nam Ninh, Ningbo… Ngoài ra, Tập đoàn cũng cung cấp vật liệu đùn nhôm cho toàn bộ thân tàu “Fuxing”, tàu hỏa cao tốc (EMU) Tiêu chuẩn Trung Quốc, với tốc độ 350 km / giờ và 250 km / giờ, góp phần tạo nên hình ảnh xanh thân thiện với môi trường, phát triển vận tải đường sắt đô thị thông minh, trọng lượng nhẹ.

China Zhongwang coi nghiên cứu và phát triển (R & D) và đổi mới là nền tảng của sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, nâng cao lợi thế sản phẩm và sức mạnh của doanh nghiệp thông qua đổi mới công nghệ liên tục. Trong 6 tháng đầu năm nay, Tập đoàn đã hoàn thành việc phát triển 51 sản phẩm cấu hình mới và 25 sản phẩm mới được chế tạo thêm, và được ủy quyền với 97 bằng sáng chế, cũng như tham gia vào việc xây dựng 9 tiêu chuẩn ngành. Khả năng đổi mới của Tập đoàn đã được công nhận một cách nhất quán. Đồng thời, China Zhongwang đã phát triển các tấm nhôm chống ăn mòn sáng tạo. Sản phẩm mới này sẽ đáp ứng nhu cầu thị trường đối với thị trường thiết bị chuyên dụng mạch tích hợp đang phát triển nhanh chóng ở Trung Quốc, hy vọng có thể phá vỡ thế độc quyền của các công ty nước ngoài và lấp đầy hiệu quả khoảng trống thị trường cho các sản phẩm nội địa liên quan.

Ông Lu Changqing, Chủ tịch của China Zhongwang phát biểu: “Trong 6 tháng đầu năm nay, trước những thách thức gay gắt do đại dịch COVID-19 gây ra, Tập đoàn đã tích cực hoàn thành trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) và quyên góp tiền và vật tư đóng góp cho xã hội. Chúng tôi đã thực hiện một loạt các biện pháp phòng chống lây nhiễm để hạn chế lây truyền virus, liên tục quản lý các rủi ro. Tập đoàn sẽ nắm bắt cơ hội và tạo ra trật tự mới trong hoàn cảnh khó khăn để dẫn dắt ngành đến một tương lai tươi sáng hơn”.

Thông tin về China Zhongwang Holdings Limited

China Zhongwang là doanh nghiệp phát triển và sản xuất các sản phẩm nhôm đùn công nghiệp lớn thứ hai trên thế giới và lớn nhất ở châu Á. Tập đoàn cung cấp nhiều loại sản phẩm nhôm chế tạo chất lượng và cung cấp các giải pháp trọng lượng nhẹ tích hợp cho các ngành và lĩnh vực hạ nguồn như xây dựng sinh thái, giao thông vận tải, máy móc thiết bị và kỹ thuật điện.

Các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn, cụ thể là nhôm đùn công nghiệp, nhôm cán phẳng… đã tạo ra sức mạnh tổng hợp. Vào năm 2017, Tập đoàn đã mở rộng sự hiện diện kinh doanh trong lĩnh vực giao thông vận tải bằng cách mua lại Aluminiumwerk Unna AG., một doanh nghiệp sản xuất nhôm đùn cao cấp và Silver Yachts Ltd., một doanh nghiệp sản xuất siêu du thuyền hoàn toàn bằng nhôm quy mô lớn, khai thác thị trường hàng hải. Với việc xây dựng đội ngũ nghiên cứu và phát triển (R&D), công nghệ và thiết kế xuất sắc, Tập đoàn có thể cung cấp các giải pháp trọng lượng nhẹ một cửa bao gồm thiết kế, sản xuất, chế tạo và dịch vụ sau bán hàng độc lập. Để biết thêm thông tin về China Zhongwang, hãy truy cập www.zhongwang.com.

Media OutReach Corporate News
Kết quả kinh doanh 2019: Prudential tiếp tục phát triển bền vững
Kết quả kinh doanh 2019: Prudential tiếp tục phát triển bền vững

Prudential Việt Nam (Prudential) đã công bố kết quả kinh doanh năm 2019, tiếp tục khẳng định sự tăng trưởng ổn định và tiềm lực tài chính vững chắc cùng cam kết Hành động vì một cộng đồng người Việt khỏe mạnh và thịnh vượng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN