Kết quả kinh doanh của Facebook vượt dự báo

Facebook ngày 29/1 công bố báo cáo lợi nhuận và tăng trưởng lượng người dùng quý IV/2019 cao hơn hầu hết các dự báo.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook. Ảnh: EPA/TTXVN

Lợi nhuận ròng quý IV/2019 của Facebook tăng 7% so với cùng kỳ năm trước, lên 7,3 tỷ USD, trong khi doanh thu tăng 25%, lên 21 tỷ USD.

Số người sử dụng mạng xã hội này hàng tháng tăng 8% lên 2,5 tỷ người, trong khi số người sử dụng tất cả các ứng dụng của Facebook, bao gồm Instagram, Messenger, và WhatsApp, là 2,89 tỷ người.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho rằng mạng xã hội này đã có một quý kinh doanh khả quan và kết thúc một năm mạnh mẽ, với cộng đồng người dùng và hoạt động kinh doanh tiếp tục tăng trưởng. 

Các nhà đầu tư có thể lo ngại về việc số tiền mà Facebook chi ra tiếp tục tăng, khi mạng này tăng cường nguồn lực trong việc bảo mật thông tin. Chi phí của Facebook trong quý IV/2019 tăng 34%, lên 12,2 tỷ USD, cao hơn gấp đôi so với mức dự báo của giới phân tích.

Gần đây, Facebook đối mặt với sự chỉ trích do sử dụng thông tin của người dùng để tác động đến các cuộc bầu cử trong lúc ngày càng nhiều kêu gọi về việc quản lý tập đoàn công nghệ này.  

Facebook dự kiến tăng trưởng doanh thu sẽ chậm lại khi hoạt động kinh doanh đạt đỉnh, tác động của việc tăng cường bảo mật thông tin trên toàn cầu và những lo ngại về quảng cáo nhắm đích. Điều này gây lo ngại rằng thời kỳ huy hoàng của tập đoàn này đã ở phía sau.

Giá cổ phiếu của Facebook giảm 7,2% trong phiên giao dịch ngày 29/1.

Lê Minh (TTXVN)
Facebook, Google và Twitter nỗ lực ngăn chặn tin giả về dịch bệnh do virus corona
Facebook, Google và Twitter nỗ lực ngăn chặn tin giả về dịch bệnh do virus corona

Trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi do virus corona mới đang lây lan nhanh tại Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới, các hãng công nghệ Facebook, Google và Twitter đang cố gắng ngăn chặn những thông tin giả hoặc bóp méo sự thật về dịch bệnh này phát tán trên mạng xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN