Tiến sĩ Shou-De Lin sẽ là Nhà khoa học trưởng về học máy tại Công ty Appier (Đài Loan)

ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 5 tháng 3 năm 2020 – Appier, một công ty hàng đầu về trí tuệ nhân tạo (AI) vừa có quyết định bổ nhiệm Tiến sĩ Shou-De Lin làm Nhà khoa học trưởng học máy (Chief Machine Learning Scientist). Trước khi gia nhập Appier, Tiến sĩ Shou-De Lin đã có thâm niên 20 năm làm việc tại Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) và có nhiều kinh nghiệm về AI, khám phá tri thức và xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Tiến sĩ Shou-De Lin, chuyên gia về học máy được quốc tế công nhận, chính thức gia nhập Appier. 

Về đầu quân cho Appier, Tiến sĩ Shou-De Lin mang đến sự kết hợp hài hòa cả về lĩnh vực chuyên môn học thuật và kinh nghiệm thực tế mang tính công nghiệp và ông đã được giới chuyên môn quốc tế công nhận là một nhà khoa học có uy tín trong việc thu hẹp khoảng cách giữa hai lĩnh vực trên. Tiến sĩ đã từng tư vấn cho hơn 50 công ty toàn cầu trong nghiên cứu và ứng dụng AI, giành được giải thưởng không chỉ từ Microsoft, Google và IBM cho công việc của mình, mà còn từ nhiều viện nghiên cứu, cơ quan học thuật. Tại Appier, Tiến sĩ Shou-De Lin sẽ tập trung vào việc phát triển và ứng dụng công nghệ máy học tiên tiến để giúp khách hàng thực hiện trơn tru các giải pháp AI và tối ưu hóa hiệu suất.

Ông Chih-Han Yu, Giám đốc điều hành (CEO) và đồng sáng lập của Appier nhận xét: “Tiến sĩ Shou-De Lin là một chuyên gia học máy được quốc tế công nhận và là sự bổ sung tuyệt vời cho đội ngũ của chúng tôi. Ông ấy có nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc áp dụng học máy theo cách thực tế. Làm việc cùng với các nhà khoa học dữ liệu và AI cao cấp của chúng tôi, Tiến sĩ Shou-De Lin sẽ hỗ trợ Appier tăng cường và mở rộng danh mục sản phẩm hiện tại của Công ty để giúp khách hàng nhanh chóng áp dụng các giải pháp AI tiên tiến, nhằm phát triển hoạt động kinh doanh của họ”.

Tiến sĩ Shou-De Lin phát biểu: “Appier cung cấp một cơ hội rất hấp dẫn để tôi có thể tham gia vào một nhóm các nhà nghiên cứu và nhà khoa học tầm cỡ thế giới, những người cam kết sẽ nghiên cứu và cung cấp các ứng dụng tiên tiến nhất của AI và học máy để giải quyết các vấn đề kinh doanh. Tôi rất vui mừng và mong muốn được làm việc cùng với các đồng nghiệp và hướng dẫn họ trong các giải pháp phát triển hơn nữa, không chỉ giải quyết các thách thức cho khách hàng, mà còn mở ra các cơ hội kinh doanh mới”.

Trước khi đến với Appier, tại NTU, Tiến sĩ Shou-De Lin là giáo sư toàn thời gian của Khoa Khoa học máy tính và Thông tin. Trong thời gian ở đó, ông cũng thành lập Phòng thí nghiệm khai thác mạng xã hội và khám phá học máy. Ông là người chiến thắng của ACM KDD Cup, dẫn dắt đội NTU giành 6 chức vô địch. Tiến sĩ Shou-De Lin rất chú trọng công tác bồi dưỡng và phát triển tài năng AI trẻ ở Đài Loan và đã giám sát hơn 100 sinh viên tốt nghiệp, một số người đã trở thành giáo sư đại học, đồng sáng lập công ty khởi nghiệp (startup) và đóng góp chính tại các công ty công nghệ.

Tiến sĩ Ming-Syan Chen, Phó chủ tịch điều hành của NTU, cho biết: “Sự phát triển của AI sẽ mang lại sự thay đổi mô hình trong phát triển công nghệ. Khám phá sự đổi mới trong AI là một trong những chủ đề quan trọng nhất trong cộng đồng công nghệ toàn cầu và NTU rất khuyến khích các giáo sư tương tác với lĩnh vực này. Tiến sĩ Shou-De Lin rất nhiệt tình trong việc giảng dạy và nghiên cứu và cũng rất giỏi trong việc kết nối các lý thuyết và thực hành về AI và học máy. Trên cương vị mới, ông sẽ bồi dưỡng và tăng cường đội ngũ công nghệ của Appier và tôi tin rằng, sự hợp tác này sẽ cổ vũ, khuyến khích các chuyên gia xuất sắc tham gia NTU, với tư cách là giảng viên. Đó là sự hợp tác hai bên cùng có lợi”.

Nhân dịp này, Appier cũng tuyên bố sẽ tiếp tục đóng góp thêm kinh phí cho “Appier AI Chair Professor Program” (tạm dịch: “Chương trình giáo sư chủ tịch AI”) cho Trường Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính, thuộc NTU để hỗ trợ giáo dục và nghiên cứu học thuật. Từ lâu, Appier đã cam kết hỗ trợ phát triển tài năng AI ở Đài Loan và tin tưởng vào sự hợp tác hiệu quả giữa ngành công nghiệp và giới học thuật để thúc đẩy việc áp dụng công nghệ AI trong kinh doanh và xã hội.

Appier hiện cũng đang tài trợ cho “Chương trình giải thưởng nghiên cứu hàng đầu về AI và công nghệ thông tin”. Chính thức ra mắt vào năm 2016, chương trình này đã cho phép 104 sinh viên xuất bản các bài báo tại các hội nghị học thuật quốc tế hàng đầu như NeuroIPS, ICML, ICLR, CVPR, ICCV, ACL. Các chủ đề nghiên cứu của họ bao gồm các xu hướng bao gồm Deep Learning (học sâu); Generative Adversarial Network (tạm dịch: Mạng đối nghịch rộng rãi là một lớp các hệ thống học máy được phát minh bởi ông Ian Goodfellow và các đồng nghiệp của ông vào năm 2014) và chuyển giao học tập. Appier cam kết thể hiện khả năng nghiên cứu của các tài năng mới nổi của Đài Loan và sẽ tiếp tục tài trợ cho chương trình phần thưởng để khuyến khích thế hệ chuyên gia AI tiếp theo, dẫn đầu làn sóng đổi mới AI toàn cầu.

Thông tin về Appier

Appier giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề thách thức nhất của họ với trí tuệ nhân tạo (AI). Appier là đối tác của một số thương hiệu hàng đầu thế giới, cung cấp một bộ sản phẩm cấp doanh nghiệp để hỗ trợ các quyết định dựa trên dữ liệu và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Được thành lập vào năm 2012 bởi một nhóm các nhà khoa học và kỹ sư máy tính đam mê, Appier hiện có hơn 400 nhân viên làm việc trên 17 văn phòng và được Tạp chí Fortune công nhận là một công ty hàng đầu về AI, nằm trong Top 50 công ty AI hàng đầu thế giới. Appier đã huy động được 162 triệu USD tiền tài trợ từ các nhà đầu tư, bao gồm Sequoia, Softbank và Line. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.appier.com.

Media OutReach Corporate News
Trao quyết định bổ nhiệm hai thứ trưởng Bộ Tư pháp
Trao quyết định bổ nhiệm hai thứ trưởng Bộ Tư pháp

Ngày 5/3, tại Bộ Tư pháp, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thay mặt Thủ tướng Chính phủ đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Mai Lương Khôi, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) và ông Nguyễn Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tư pháp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN