TECHFEST Việt Nam 2019 tại Hạ Long chào đón hơn 300 startup cùng 250 nhà đầu tư

Media OutReach – Các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) sáng tạo Việt Nam tham gia TECHFEST 2019 – Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – sẽ có cơ hội kết nối với các nhà đầu tư tiềm năng trong khu vực và thế giới thông qua một loạt các sự kiện thú vị.

Sẽ diễn ra tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), nơi có Vịnh Hạ Long là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, từ ngày 4 đến 6/12/2019, TECHFEST 2019 dự kiến ​​sẽ thu hút hơn 5.500 đại biểu, 300 startup và 250 nhà đầu tư tham dự. Do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức, TECHFEST 2019 sẽ thu hút sự tham gia của nhiều đối tác khu vực và toàn cầu đến từ Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Mỹ và các nước châu Âu.

Là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam, TECHFEST 2019 sẽ trình bày một bức tranh tổng thể về hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, đưa khởi nghiệp Việt Nam lên một tầm cao mới. Các startup và nhà đầu tư quan tâm có thể đăng ký và nhận thông tin về sự kiện này trên trang web http://www.techfest.vn.

Với hàng loạt các hội thảo chuyên sâu, các hoạt động kết hợp đầu tư và hội thảo kết nối các nguồn lực trong các lĩnh vực kinh tế khác nhau và Hội nghị cấp cao Liên minh Thiên thần ASEAN (ASEAN Angel Alliance Summit) đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, TECHFEST 2019 sẽ mở ra cơ hội trao đổi, kết nối, hợp tác và phát triển của khởi nghiệp sáng tạo.

Các startup sẽ có cơ hội đưa ra ý tưởng của mình tại Innovative Technopreneur Contest (tạm dịch Cuộc thi Các nhà kinh doanh kỹ thuật sáng tạo )

Cũng giống như các năm trước, sẽ có một cuộc đối thoại chính sách cấp cao về đổi mới hệ sinh thái khởi nghiệp với sự tham dự của các nhà lãnh đạo của Chính phủ và Bộ Khoa học và Công nghệ. Cuộc đối thoại năm nay dự kiến ​​sẽ thu hút các tổ chức quốc tế và đại diện đến từ các nước ASEAN.

Để thúc đẩy liên kết giữa các nhóm, bên liên quan khác nhau trong các hệ sinh thái khởi nghiệp của địa phương với hệ thống sinh thái quốc gia, cũng như tạo ra và truyền bá tinh thần kinh doanh của giới trẻ, trước khi sự kiện chính diễn ra tại Quảng Ninh, một loạt các sự kiện TECHFEST đã được tổ chức ở nhiều địa phương khác nhau trên cả nước, bao gồm: ở khu vực miền núi phía Bắc, đồng bằng sông Hồng, khu vực Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long.

Trong chuỗi sự kiện TECHFEST Quốc tế năm 2019, TECHFEST Việt Nam tại Mỹ đã được tổ chức vào tháng 9 vừa qua, với mục tiêu kết nối các startup, cộng đồng người Việt ở nước ngoài cũng như hỗ trợ và thúc đẩy khởi nghiệp ở Việt Nam và nước ngoài.

Trải qua bốn năm từ năm 2015 đến nay, TECHFEST Việt Nam đã thu hút được 15.000 người tham dự, 2.000 start-up và đã có hơn 1.000 giao dịch đầu tư. Tại TECHFEST Việt Nam 2018, đã có khoảng 160 cuộc kết nối đầu tư chuyên sâu trước và trong sự kiện, với tổng vốn đầu tư lên tới 7,86 triệu USD.

Media OutReach Corporate News
Hơn 312 tỷ đồng hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tại Hà Nội
Hơn 312 tỷ đồng hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tại Hà Nội

Đề án Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo và các chính sách thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2019 - 2025 với tổng kinh phí hỗ trợ là 312,9 tỷ đồng, trích từ ngân sách của thành phố. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN