STACS (Singapore) hợp tác với EFG phát triển nền tảng blockchain đơn giản hóa các sản phẩm được cấu trúc

SINGAPORE / HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC –  Media OutReach  – Hashstacs Pte Ltd (còn được gọi là “STACS”), một công ty FinTech Singapore tập trung vào các giải pháp công nghệ blockchain, đã công bố quan hệ đối tác với Ngân hàng EFG để cùng phát triển nền tảng blockchain sẽ nâng cao và đơn giản hóa quy trình của các sản phẩm được cấu trúc (structured products).

Sản phẩm tài chính được cấu trúc là những công cụ đầu tư tổng hợp được tạo ra để đáp ứng nhu cầu không thể thực hiện nếu sử dụng các công cụ tài chính tiêu chuẩn trên thị trường. Các sản phẩm tài chính được cấu trúc có thể được sử dụng thay cho đầu tư trực tiếp; như một phần của quá trình phân bổ tài sản nhằm giảm thiểu rủi ro của danh mục đầu tư; hoặc nhằm tận dụng xu hướng thị trường hiện tại.

“Project Nathan — Smart Structured Products” (tạm dịch: “Dự án Nathan – Sản phẩm được cấu trúc thông minh” là sự hợp tác giữa STACS và EFG, nhằm mục đích sử dụng Công nghệ sổ cái phân tán (Distributed Ledger Technology – DLT) mới để tự động hóa và quản lý toàn bộ vòng đời của sản phẩm được cấu trúc. Nền tảng Nathan bao gồm các hợp đồng thông minh và blockchain STACS cơ bản, và một ứng dụng kinh doanh với giao diện người dùng trực quan.

Nền tảng Nathan đã được Cơ quan Tiền tệ của Singapore (Monetary Authority of Singapore – MAS) trao khoản hỗ trợ cho chứng minh khái niệm (Proof of Concept) Công nghệ và Đổi mới trong lĩnh vực tài chính (Financial Sector Technology and Innovation – FSTI) vào ngày 2 tháng 3 năm 2020. Khoản hỗ trợ tài chính này dành cho việc thử nghiệm, phát triển và phổ biến công nghệ tiên tiến mới trong lĩnh vực dịch vụ tài chính.

Dự án Nathan đã đạt được nhiều cột mốc quan trọng nhờ sự hợp tác chặt chẽ giữa STACS và EFG. Dự án hiện đang ở giai đoạn đầu, nơi STACS làm việc với EFG để sửa đổi quy trình làm việc liên quan đến giao dịch sản phẩm được cấu trúc, tạo điều kiện cho hiệu quả nội bộ giữa các bộ phận EFG khác nhau liên quan đến giao dịch sản phẩm được cấu trúc, cũng như xem xét việc sử dụng hợp đồng thông minh để tự động hóa các khía cạnh của khởi đầu thương mại và dịch vụ thương mại.

Ông Benjamin Soh, Giám đốc điều hành của STACS, cho biết: “Nhờ sự thành công của Giai đoạn 1 của Dự án Nathan, nên chúng tôi hiện có thể tiến hành các giai đoạn thương mại hóa tiếp theo cho Nền tảng Nathan và hướng tới việc triển khai thêm các sáng kiến ​​số hóa của chúng tôi hướng tới ngành rộng lớn hơn”.

Các quy trình luồng làm việc mang nặng tính thủ công, chẳng hạn như đối chiếu các giao dịch và bản sửa lỗi sản phẩm được cấu trúc, giờ đây đã được nâng cao và đơn giản hóa trên nền tảng Nathan. EFG đã báo cáo việc giảm đáng kể thủ tục và rủi ro hoạt động, đồng thời tăng hiệu quả hơn 50%. Nhìn chung, Nền tảng Nathan đã cho phép ngân hàng tăng khả năng phục vụ lên gần 300%. Bắt đầu với FX Accumulators, giải pháp sẽ được mở rộng để bao gồm các loại sản phẩm được cấu trúc khác trong tương lai.

Ông Ivan Ferraroni, Giám đốc điều hành của Ngân hàng EFG, Hồng Kông phát biểu: “Tham gia vào sáng kiến ​​do MAS tài trợ này là một trải nghiệm thú vị đối với EFG và các thành viên trong nhóm của chúng tôi. Điều này phù hợp với nỗ lực của chúng tôi nhằm thay đổi tốc độ và phạm vi số hóa trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Việc hợp tác với STACS diễn ra rất suôn sẻ, liền mạch và chúng tôi chắc chắn đã học hỏi được lẫn nhau. Dự án mang tính sáng tạo, thể hiện mức độ hiệu quả đáng kể và có thể được mở rộng sang các loại tài sản khác trong tương lai”.

Với xu hướng áp dụng blockchain gần đây trên thị trường vốn, STACS đóng vai trò như một đối tác giải pháp hoàn chỉnh. Bằng cách đồng phát triển một dự án blockchain với Ngân hàng EFG, STACS đã cung cấp một mô hình cho những người tham gia thị trường, cung cấp cho họ một giải pháp cho những điểm khó khăn trong ngành mà những người tham gia nêu bật. STACS cũng cung cấp một bộ đầy đủ các nền tảng bao gồm các dịch vụ khác nhau trong các dự án trực tiếp khác nhau với nhiều sàn giao dịch chứng khoán và ngân hàng thương mại ở cả châu Âu và châu Á.

Ông Benjamin Soh cho biết thêm: “Dự án Nathan thể hiện cam kết của STACS, với tư cách là một công ty phát triển FinTech sáng tạo nhằm giúp các tổ chức tài chính như Ngân hàng EFG nắm bắt kỹ thuật số hóa và tìm kiếm cơ hội mới. Đây là thời điểm thú vị trong thế giới FinTech khi chúng tôi thấy ngày càng nhiều tổ chức xem xét blockchain và EFG đã đi đầu trong việc áp dụng cách tiếp cận sáng tạo này cho các sản phẩm được cấu trúc. Việc các tổ chức tài chính áp dụng công nghệ mới sẽ cho phép họ thu được lợi ích từ việc giảm chi phí và nâng cao hiệu quả”.

Thông tin về STACS

Hashstacs Pte Ltd hay “STACS” là một công ty phát triển FinTech của Singapore cung cấp các nền tảng sẵn sàng giúp thị trường toàn cầu trở nên đơn giản hơn cho các tổ chức tài chính. STACS đang dẫn đầu bằng cách số hóa tài sản, quy trình và tài liệu bằng cách sử dụng công nghệ dựa trên blockchain thế hệ tiếp theo. Khách hàng và đối tác của STACS bao gồm ngân hàng đầu tư, sở giao dịch chứng khoán, ngân hàng giám sát, nhà quản lý tài sản và ngân hàng tư nhân. STACS là đơn vị nhận tài trợ FSTI POC của MAS và là đơn vị tham gia công nghệ của Dự án MAS Ubin.

Thông tin về Ngân hàng EFG

Ngân hàng EFG là một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất của Thụy Sĩ với nguồn gốc vững chắc từ thị trường nội địa và sự hiện diện toàn cầu. EFG đại diện cho sự an toàn và vững chắc, cách suy nghĩ và hành động của một doanh nhân, và sự pha trộn mạnh mẽ giữa sự nhanh nhẹn và độ tin cậy. Phương châm của EFG là: “Tư duy doanh nhân. Ngân hàng tư nhân”.

Media OutReach Corporate News
Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt nền tảng chuỗi khối blockchain
Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt nền tảng chuỗi khối blockchain

Chiều 13/8, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức lễ ra mắt Nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain do FPT phát triển. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số "Make in Vietnam".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN