Nữ golf thủ Na Rin An giành chức quán quân Giải vô địch Hana Financial Group 2020 tại Hàn Quốc

INCHEON, HÀN QUỐC – Media OutReach – Ngày 9 tháng 11 năm 2020 – Nữ golf thủ Na Rin An đã giành chiến thắng vào ngày hôm qua (8/11) tại Giải vô địch KLPGA Hana Financial Group (HFG) năm 2020, sau khi vượt lên dẫn trước đối thủ của mình trong một vòng chung kết tuyệt vời.

Trong điều kiện thời tiết lạnh giá và gió mạnh, nữ golf thủ Na Rin A bắt đầu ngày cuối cùng của giải golf với vị trí dẫn đầu cùng với 2 nữ golf thủ Ha Na Jang và Min Ji Park, nhưng ngay sau đó đã vượt lên dẫn trước. Cô Na Rin An đã giành chức vô địch, với tổng số điểm là 280, 8 điểm dưới par, hơn người về nhì là nữ golf thủ Ha Na Jang 3 điểm (3 gậy).

Nữ golf thủ Na Rin An là nhà vô địch Giải Golf KLPGA Hana Financial Championship năm 2020 với chiếc cúp tại Sky72 Golf Club. Ảnh: Hana Financial Group Championship 2020.

Nữ golf thủ Na Rin An được trạo số tiền thưởng là 300 triệu Won Hàn Quốc – KWR (268.000 USD). Với chiến thắng này, cô cũng nâng thứ hạng của mình trong năm nay ở Bảng xếp hạng KLPGA lên thứ 8 và là người giành được nhiều tiền thưởng thứ 2 trong hệ thống thi đấu KLPGA.

Dưới đây là cuộc phỏng vấn ngắn nữ golf thủ Na Rin An, vô địch Giải KLPGA Hana Financial Championship năm 2020

Phóng viên: Cô có suy nghĩ gì về chiến thắng ngày hôm nay?

Nữ golf thủ Na Rin An: Tôi đã mất để bốn năm để giành được chiến thắng đầu tiên của mình (tại Giải vô địch Autech Carrier năm 2020) cách đây một tháng, nhưng ở đây tôi có được chiến thắng thứ hai, sớm hơn tôi mong đợi để giành chiến thắng một lần nữa. Tôi thực sự rất vui mừng về chiến thắng này. Tôi sẽ tiếp tục tập luyện chăm chỉ hơn nữa kể từ ngay bây giờ.

Phóng viên: Dường như cô trông có vẻ hơi run trong ngày cuối cùng của giải thắng đầu tiên, mặc dù đã dẫn trước tới 10 điểm. Tuy nhiên, hôm nay, cô đã thể hiện rất khác, rất bản lĩnh và thực sự rất bình tĩnh. Vậy động lực của cô cho giải đấu này là gì vậy?

Nữ golf thủ Na Rin An: Đối với Giải vô địchAutech Carrier năm 2020 đã diễn ra tháng trước, tôi đã rất lo lắng về vòng chung kết, vì tôi chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào để giành chiến thắng trong giải đấu. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao lối chơi của tôi không diễn ra theo cách tôi muốn. Tuy nhiên, tôi đã cố gắng tập trung hết sức vào vòng đấu của mình ngày hôm nay và điều này đã diễn ra thực sự tốt, với một kết quả như mong đợi.

Phóng viên: Cô có chiến lược gì để ứng phó với gió mạnh và thời tiết lạnh như hôm nay?

Nữ golf thủ Na Rin An: Tôi đã trải qua rất nhiều giải đấu, với gió mạnh trong tháng qua và những kinh nghiệm này đã giúp tôi rất nhiều trong việc giành được kết quả tốt để đoạt được chức vô địch này.

Phóng viên: Được biết, cô bắt đầu chơi golf từ khi đang học phổ thông cơ sở. Tức là cô đã có thâm niên chơi golf tới 10 năm trời. Vậy bí quyết đặc biệt nào dẫn đến sự trưởng thành vượt bậc như hiện nay của cô?

Nữ golf thủ Na Rin An: Tôi bắt đầu chơi golf từ tháng 9 / tháng 10 năm 2009. Khi nhìn lại, tôi nghĩ mình đã rất siêng năng luyện tập và luôn cố gắng tập trung hơn vào công việc của mình. Không có gì đặc biệt về cách chơi golf của tôi, ngoại trừ việc luyện tập luôn nghiêm túc, ổn định.

Phóng viên: Cô nghĩ gì sau khi thực hiện cú đánh bogey (+ 1 gậy) đầu tiên ở lỗ số 17?

Nữ golf thủ Na Rin An: Rõ ràng là hôm nay tôi đã thực hiện cú đánh bogey đầu tiên của mình ở lỗ thứ 17. Thật sự tôi đã rất lo lắng khi gặp cú đánh bogey này. Dù sao đi nữa, tôi đã cố gắng tập trung vào trận đấu sau đó và tự nghĩ: “Mình muốn đi theo hướng tốt tý nào hay tý ấy”. Điều này trở thành hiện thực với một kết quả tuyệt vời.

Phóng viên: Theo cô, điều gì đã làm cô thay đổi năm nay so với năm ngoái?

Nữ golf thủ Na Rin An: Theo số liệu thống kê, số lần đưa bóng vào green (sân cỏ có lỗ) của tôi đã được cải thiện đáng kể. Tôi đã thay đổi cách phát bóng (swing) đều đặn và cơ thể tôi đã quen với nó, vì vậy tôi nghĩ đây là lý do tại sao các trận đấu của tôi diễn ra tốt đẹp.

Phóng viên: Nếu giành được chiến thắng trong giải đấu tiếp theo, cô có thể giành được danh hiệu “Người chiến thắng giải thưởng KLPGA Tour năm 2020”. Cô có nghĩ rằng mình có thể giành được chiến thắng này?

Nữ golf thủ Na Rin An: Thật là tuyệt vời cho tôi khi giành được danh hiệu cao quý này, nhưng đối với giải đấu cuối cùng, tôi sẽ chỉ tập trung hết mình và chơi một cách tốt nhất có thể, chứ không nghĩ đến việc có giành được danh hiệu hay không.

Phóng viên: Vậy cô có muốn chơi ở nước ngoài trong các tour khác không?Nữ golf thủ Na Rin An: Tôi rất muốn tham gia các tour nước ngoài khi có cơ hội. Điều này là do tôi muốn có thêm kinh nghiệm và muốn phát triển lối chơi của mình hơn nữa, trước khi mạo hiểm chơi trong một tour mước ngoài.

Phóng viên: Cô có kế hoạch gì về việc sử dụng số tiền thưởng giành được từ giải đấu này?

Nữ golf thủ Na Rin An: Đêm qua trước vòng thi đấu cuối cùng, tôi đã có cơ hội nói chuyện với mẹ mình về một chiếc xe hơi. Mẹ tôi thực sự nói với tôi rằng, bà sẽ mua xe cho tôi, nếu tôi thắng một lần nữa. Hôm nay tôi đã chiến thắng trong giải đấu, vì vậy tôi sẽ nói với mẹ rằng, chúng ta sẽ sắm một chiếc xe hơi.

Phóng viên: Mục tiêu của cô cho giải đấu tiếp theo là gì?

Nữ golf thủ Na Rin An: Tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được kết quả tốt nhất có thể, bằng cách sử dụng hết năng lượng và sức lực của mình.

Phóng viên: Động lực để giành chiến thắng của cô là gì?

Nữ golf thủ Na Rin An: Tôi sẽ nói đó là gia đình tôi. Tôi có thêm sức mạnh thông qua sự hỗ trợ của cha mẹ và em tôi.

Phóng viên: Cô muốn mình được biết đến với tư cách là nữ golf thủ Na Rin An như thế nào?

Nữ golf thủ Na Rin An: Là người chơi golf thông minh và chân thành, người luôn làm việc chăm chỉ. Một người chơi tích cực theo đuổi mục tiêu của riêng mình và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và vai trò của mình.

Để xem hình ảnh của nữ golf thủ Na Rin An, nhà vô địch Giải KLPGA HFG năm 2020, hãy nhấp vào liên kết dưới đây:

https://drive.google.com/drive/folders/1799S42lBtnzDnLcU1uZfccAWgZxyRjB9

Thông tin về Hana Financial Group Championship (Giải vô địch Hana Financial Group)

Hana Financial Group đã thành lập Giải vô địch Hana Bank vào năm 2009 và đã tổ chức thành công Giải vô địch Hana Bank của hệ thống của LPGA Tour cho đến năm 2018. Vào năm 2019, giải đấu đổi tên thành Giải vô địch Hana Financial Group và đây là năm thứ hai với tên gọi mới, là một phần của Ladies Asian Tour. Giải vô địch Hana Financial Group năm 2020 thuộc hệ thống KLPGA đã được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 8/11/2020 tại Hàn Quốc.

Trong suốt những năm qua, Giải vô địch là nơi sản sinh ra những nữ golf thủ đẳng cấp thế giới, như Lorena Ochoa của Mexico, Juli Inkster của Mỹ, Laura Davies của Anh và Tseng Yani của Đài Loan. Giải cũng đã tạo điều kiện cho các nữ golf thủ Hàn Quốc như Jin Joo HONG, Na Yeon CHOI, Jin Young KO, Kyu Jung BAEK và In Gee CHUN tham gia Hệ thống US LPGA.

Media OutReach Corporate News
Diễn đàn Các nhà lãnh đạo Golf châu Á (AGLF) tạo sân chơi cho các nữ golf thủ tài năng trẻ châu Á
Diễn đàn Các nhà lãnh đạo Golf châu Á (AGLF) tạo sân chơi cho các nữ golf thủ tài năng trẻ châu Á

INCHEON, HÀN QUỐC – Media OutReach – Giải vô địch Hana Financial Group năm 2020 khởi tranh vào thứ Năm ngày 5/11 như là giải đấu đầu tiên của chuỗi giải Ladies Asian Tour (LAT) mới được tổ chức bởi Diễn đàn Các nhà lãnh đạo Golf châu Á (Asian Golf Leaders Forum – AGLF). Đã tạo được vị thế vũng chắc trong môn thể thao golf và từng là nhà tài trợ chính cho các hệ thống thi đấu LPGA, KLPGA, KPGA & Asian Tour trong gần 20 năm qua, chuỗi LAT tiếp tục nhấn mạnh đến cam kết của Tập đoàn Tài chính Hana (Hana Financial Group, với Chủ tịch là ông Jung-Tai Kim (www.hanafn.com) và AGLF nhằm đoàn kết các quốc gia châu Á thông qua thể thao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN